Một ngày làm chiến sĩ của học sinh Nhơn Trạch

​       Ngày 29/6/2024, Huyện đoàn Nhơn Trạch và Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức cho trên 160 học sinh trên địa bàn huyện được trải nghiệm chương trình “một ngày làm chiến sĩ” tại đơn vị quân đội Trung tâm huấn luyện Vùng 2 hải quân.

Sau một ngày trải nghiệm làm chiến sĩ, các em học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở, là con em của Công đoàn viên thuộc Liên đoàn lao động huyện Nhơn Trạch được tham gia các hoạt động trong quân ngũ như: huấn luyện nội quy; điều lệnh, đội ngũ; hướng dẫn sắp xếp nội vụ cá nhân; tập trung theo hiệu lệnh trong quân đội; các tư thế vận động trên chiến trường; giáo dục kĩ năng sống và tăng gia sản xuất trong quân đội,..

Lamcsy.jpg

Học sinh trở về sau khi trải nghiệm hoạt động “Một ngày làm chiến sỹ”

Thông qua hoạt động này, các em học sinh sẽ hiểu và cảm nhận được trách nhiệm lớn lao của mình trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc mai sau, và có thêm động lực để rèn luyện bản thân, phấn đấu học tập để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Thành Phương