Tuyên truyền và đối thoại chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội cho người dân trên địa bàn xã Long Tân

Ngày 15/4/2024, Bảo hiểm Xã hội huyện Nhơn Trạch phối hợp với UBND xã Long Tân tổ chức Hội nghị tuyên truyền và đối thoại chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội cho người dân trên địa bàn xã.

16.5.2024.png
Tuyên truyền và đối thoại chính sách BHYT, BHXH cho

người dân trên địa bàn xã Long Tân

Hội nghị, các đại biểu đã được nghe ông Trần Quốc Bảo – Phó Giám đốc BHXH huyện tuyên truyền, đối thoại trực tiếp với người dân về những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT (sửa đổi), những văn bản, chủ trương, chính sách mới; những vấn đề còn thắc mắc, bất cập trong thực hiện Luật BHXH, BHYT…đặc biệt là những lợi ích của hưởng lương hưu hằng tháng và những thiệt thòi khi nhận bảo hiểm xã hội một lần, giúp người lao động yên tâm làm việc, tiếp tục tham gia BHXH, BHYT, hạn chế tình trạng người lao động nghỉ việc hưởng BHXH một lần.

Thông qua hội nghị tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT giúp cho người dân và doanh nghiệp hiểu rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT, phấn đấu đưa tỷ lệ tham gia BHYT hộ gia đình tại xã đạt chỉ tiêu pháp lệnh Thủ tướng giao, tiến tới 100% người dân tham gia BHYT và mọi người dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn xã được tham gia BHXH.

Theo Kế hoạch của Bảo hiểm xã hội huyện Nhơn Trạch, trong năm 2024, đơn vị sẽ tổ chức thực hiện 24 buổi tuyên truyền và đối thoại chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội với người dân và làm việc với các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn các xã và thị trấn trong toàn huyện.

Đoàn Mai