​Xã Phú Hội tập huấn công tác dân vận và triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở

Sáng ngày 25/7/2024, tại Hội trường UBND xã Phú Hội, Khối vận xã tổ chức hội nghị tập huấn công tác dân vận và triển khai Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2024 cho các cán bộ làm công tác dân vận của các ngành, đoàn thể, các ấp trên địa bàn xã.

30.7.2024c.png

Ông Tô Thanh Long – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ

Nhơn Trạch triển khai tại Hội nghị

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe ông Tô Thanh Long – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ Nhơn Trạch triển khai, phổ biến chuyên đề về: Phương thức thực hiện dân vận chính quyền gắn với thực hiện mô hình xây dựng "chính quyền thân thiện" tại địa phương và những nội dung cơ bản Luật thực hiện dân chủ cơ sở năm 2022. Đồng thời, trao đổi, chia sẻ những cách làm hay, kinh nghiệm tổ chức thực hiện, nhất là duy trì thực hiện các mô hình, điển hình “Dân vận khéo”, hoạt động khối dân vận cơ sở tại các địa phương để học tập, vận dụng sáng tạo trong triển khai thực hiện.

Thông qua Hội nghị, giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác dân vận của xã được trang bị, cập nhật kiến thức về những quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác dân vận; Luật Dân chủ ở cơ sở; phương pháp, kỹ năng lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác dân vận…Qua đó, tuyên truyền, vận động cán bộ, Nhân dân phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

T.Hải