​Công an huyện Nhơn Trạch tạm giữ 05 đối tượng tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Vừa qua, Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự 05 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật.

Cụ thể, ngày 14/05/2024 Công an xã Long Thọ phối hợp Đội CSĐTTP về KT-MT, Công an huyện Nhơn Trạch tuần tra trên tuyến đường Hùng Vương thuộc ấp 2, xã Long Thọ phát hiện 02 đối tượng Phạm Ngọc Sang và Nguyễn Thị Thu Nguyên (sinh năm 2000, thường trú tại huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra nhanh phát hiện 02 đối tượng dương tính với ma túy đá; cả hai khai nhận đã sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà Nguyễn Văn Đại thuộc Ấp 2, xã Long Thọ. Tổ công tác đưa Sang, Nguyên đến nhà của Nguyễn Văn Đại và kiểm tra hành chính phát hiện trên nền nhà có 01 bộ dụng cụ sử dụng ma túy (Đại, Sang và Nguyên khai nhận đã cùng sử dụng trái phép chất ma túy). Tiếp tục kiểm tra phòng ngủ của Đại phát hiện 01 túi nylon bên trong chứa tinh thể màu trắng (Nguyễn Văn Đại khai nhận là ma túy đá của Nguyễn Ngọc Sang đưa cho Đại cất giữ để sau này tiếp tục sử dụng). Tổ công tác đưa Đại, Sang và Nguyên cùng toàn bộ tang vật về trụ sở Công an xã Long Thọ để lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Nguyễn Văn Đại và Phạm Ngọc Sang về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Lập hồ sơ xử phạt hành chính Nguyễn Thị Thu Nguyên về hành vi sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước đó, ngày 13/5/2024, Công an xã Phước An nhận được tin báo từ quần chúng nhân tại nhà của Lê Văn Chinh (sinh năm 1997; thường trú tại xã Phước An) có nhóm đối tượng đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Công an xã Phước An đã tiến hành kiểm tra và phát hiện có 03 đối tượng Lê Văn Chinh; Nguyễn Thái Hải (sinh năm 2000; thường trú tại xã Phước An) và Võ Ngọc Công (sinh năm 2000; thường trú tại Thành phố Hồ Chí Minh) đang sử dụng trái phép chất ma túy. Các đối tượng khai nhận cùng nhau góp tiền mua ma túy đá về sử dụng. Qua kiểm tra nhanh, cả 03 đối tượng Chinh, Hải và Công đều dương tính với ma túy đá. Công an xã Phước An đưa Lê Văn Chinh, Nguyễn Thái Hải, Võ Ngọc Công cùng tang vật có liên quan về trụ sở Công an xã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy và bàn giao cho Công an huyện Nhơn Trạch xử lý theo thẩm quyền.

Mạc Trang​