​Huyện Nhơn Trạch đạt giải 3 tại Hội thi Hội thi “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay cải cách hành chính” năm 2023

Sáng 18/11/2023, Huyện đoàn Nhơn Trạch đưa đoàn cán bộ, công chức, viên chức (CB,CC-VC) của huyện tham dự vòng chung kết hội thi “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay cải cách hành chính” trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ tỉnh Đồng Nai năm 2023.

21.11.2023d.png
Đoàn CB,CC-VC huyện Nhơn Trạch nhận giải thưởng tại Hội thi “Tuổi trẻ Đồng Nai chung tay cải cách hành chính” trong cán bộ, công chức, viên chức trẻ tỉnh Đồng Nai năm 2023

Tại Hội thi, Đoàn CB,CC-VC trẻ huyện Nhơn Trạch gồm có 5 thành viên đã tham gia Hội thi giới thiệu mô hình và thuyết trình ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính với nội dung: “Thúc đẩy thanh toán trực tuyến dịch vụ công” và trả lời phản biện của Ban Giám khảo. Kết thúc Hội thi, Đoàn CB,CC-VC trẻ huyện Nhơn Trạch đã đạt giải 3.

Hội thi nhằm phát huy tinh thần xung kích, năng động, sáng tạo của CB,CC-VC trẻ trong việc phát huy sáng kiến cải tiến lề lối, quy trình làm việc, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc; phát hiện và nhân rộng các mô hình, sáng kiến, ý tưởng cải cách hành chính. Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho CB,CC-VC trẻ của huyện được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện cải cách hành chính của địa phương và đơn vi mình.̣

Được biết, thời gian qua, huyện Nhơn Trạch đã triển khai nhiều hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt, cụ thể như: Phối hợp với các đơn vị Viễn thông, Ngân hàng triển khai nhiều chiến dịch ra quân để tuyên truyền về lợi ích trong việc thanh toán không dùng tiền mặt và hướng dẫn người dân cài đặt các ứng dụng, mở tài khoản thanh toán miễn phí cho người dân và đã mở trên 50 ngàn tài khoản thanh toán miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện và triển khai chợ 4.0 cho trên 1200 tiểu thương trên địa bàn huyện. Về thanh toán trực tuyến phí lệ, phí TTHC, thời gian qua huyện Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, xã đã hướng dẫn người dân thanh toán trực tuyến phí, lệ phí trên Cổng DVC trực tuyến Quốc gia, đồng thời triển khai song song việc thanh toán trên Cổng DVC tỉnh Đồng Nai... Tháng 4/2023 UBND huyện Nhơn Trạch đã triển khai thí điểm trước đối với các TTHC trên lĩnh vực Kinh tế, Thông tin-Truyền thông và Đất đai. Hiện, quy trình thu phí lệ phí TTHC trực tuyến trên Cổng DVC Đồng Nai huyện Nhơn Trạch đã vận hành quy trình hoạt động hiệu quả và có thể nhân rộng mô hình. UBND huyện đang tiếp tục phối hợp với các Sở, ngành liên quan để triển khai nhân rộng mô hình đến tất cả các lĩnh vực còn lại và triển khai đến cấp xã để thực hiện thu phí, lệ phí trực tuyến tại bộ phận Một cửa cấp xã…Với việc triển khai đồng bộ này sẽ tạo sự thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp trong việc thanh toán phí, lệ phí nhất là thuận tiện trong việc sử dụng DVC trực tuyến toàn phần để người dân nộp hồ sơ trực tuyến, thực hiện nghĩa vụ tài chính trực tuyến và nhận kết quả giải quyết tại nhà.

Mai Trang