Công an xã Long Tân ra quân tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người dân

​       Ngày 14/5/2024, Công an xã Long Tân đã tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Căn cước và Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở. Công tác phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng; vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Tại buổi lễ ra quân, Trung tá Vũ Đình Thành - Trưởng Công an xã Long Tân đã triển khai thi hành Luật Căn cước, những thủ đoạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng. Trung tá Thành cũng  khuyến cáo mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, không nên nghe theo những lời dụ dỗ lôi kéo về việc nhẹ, lương cao. Khi nhận các cuộc điện thoại, tin nhắn có dấu hiệu bất thường, người dân cần bình tĩnh xác minh thông tin, xem xét một cách cẩn thận, không vội vã trả lời hay thực hiện theo nội dung mà đối tượng đưa ra. Tuyệt đối không truy cập các đường link, liên kết lạ hoặc không rõ nguồn gốc. Không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, số căn cước công dân, địa chỉ nhà ở, số tài khoản ngân hàng, mã OTP trên điện thoại cá nhân... cho bất kỳ ai không quen biết hoặc khi chưa biết rõ nhân thân, lai lịch.

CA Long Tan.jpg

Công an xã Long Tân phát tài liệu tuyên truyền cho người dân

Đối với Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở, Luật đã quy định kiện toàn, thống nhất lực lượng bảo vệ dân phố, lực lượng Công an xã bán chuyên trách, dân phòng hiện nay thành một lực lượng chung với tên gọi là lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở; làm nòng cốt hỗ trợ Công an cấp xã, giúp UBND cùng cấp trong bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại hội nghị cán bộ chiến sĩ công an xã đã phổ biến bộ cẩm nang kiến thức phòng tránh để bảo vệ bản thân và gia đình trên không gian mạng nhằm lan tỏa thông điệp rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân, nâng cao hiệu quả phòng, chống lừa đảo trực tuyến.

Đặng Hồng