Tăng cường vận động thành lập Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp

Thứ ba - 21/04/2026 15:18
  • Xem với cỡ chữ 
  •  
  •  
  •  
Sáng ngày 21/4/2026, Ban Thường vụ Công đoàn xã Nhơn Trạch đã có buổi làm việc với 06 doanh nghiệp nằm trong danh sách dự kiến vận động thành lập Công đoàn cơ sở năm 2026.

Tại buổi làm việc, đại diện các doanh nghiệp đã trao đổi nhiều nội dung liên quan đến việc trích nộp kinh phí công đoàn 2% cũng như quy trình, điều kiện thành lập Công đoàn cơ sở. Bên cạnh sự đồng thuận cao, một số đơn vị cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

z7748182897787 116a1b53781100bcff783eb91d114c7f
Quang cảnh buổi làm việc

Bà Thái Chân – Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, Chủ tịch Công đoàn xã đã ghi nhận đầy đủ các ý kiến, đồng thời trực tiếp giải đáp, tháo gỡ những băn khoăn của doanh nghiệp; hướng dẫn cụ thể việc trích nộp kinh phí công đoàn theo quy định tại Nghị định 191/2013/NĐ-CP. Cùng với đó, bà cũng nhấn mạnh vai trò, quyền và nghĩa vụ của Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp như: tham gia xây dựng nội quy lao động; đại diện thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động; góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp.

Kết quả, 06/06 doanh nghiệp tham dự đã thống nhất cao, các đơn vị cam kết phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để Ban vận động triển khai các bước thành lập Công đoàn cơ sở tại doanh nghiệp.

Tác giả: Trung tâm Văn hoá, Huỳnh Phúc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Hôm nay

6,855

Tổng lượt truy cập

748,701
Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử UBND xã Nhơn Trạch

R1
R6
R8 - hs mau
vbcp
congbao
Văn bản
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây