​Truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2023 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Ngày 12/10/2023, Phòng Lao động –Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH) huyện Nhơn Trạch tổ chức truyền thông Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo năm 2023 trên địa bàn huyện Nhơn Trạch cho hơn 450 đại biểu của các xã Phú Đông, Phú Hữu, Vĩnh Thanh, Phước Khánh, Phú Thạnh và Đại Phước.

16.10.2023a1.jpgQuang cảnh buổi truyền thông tại xã Vĩnh Thanh

Tại buổi truyền thông, các đại biểu được nghe ông Trần Đỗ Tân – Phó Trưởng phòng LĐ,TB&XH huyện triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị, Nghị định, Quyết định, Thông tư của Trung ương và của tỉnh về: Công tác giảm nghèo; Cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo; Chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo và hộ chính sách xã hội; Quy định hỗ trợ một phần chi phí khám bệnh, chữa bệnh cho người nghèo, người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn, người nhiễm HIV trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Quy định chuẩn nghèo đa chiều của tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2022 -2025…Đồng thời, giải đáp những thắc mắc về những vấn đề có liên quan để người dân hiểu rõ về các chế độ, chính sách mà bản thân được thụ hưởng do nhà nước nhà nước quy định trong triển khai thực hiện chương trình tại địa phương.

Thông qua các buổi truyền thông nhằm bồi dưỡng cho đội ngũ tuyên truyền viên, báo cáo viên cấp xã nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ trương, chính sách giải pháp thực hiện Chương trình trách nhiệm của toàn xã hội về công tác giảm nghèo; đồng thời giúp cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo nắm vững, hiểu đúng về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và sự hỗ trợ của cộng đồng cũng như trách nhiệm của hộ nghèo, hộ cận nhằm khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội ở địa phương.

An Nhiên