​Huyện Nhơn Trạch giao ban Bí thư các Đảng uỷ trực thuộc 3 tháng đầu năm 2024

Ngày 19/3/2024, Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ đã chủ trì Hội nghị giao ban Bí thư các Đảng uỷ trực thuộc trong 3 tháng đầu năm 2024, qua đó đề ra giải pháp thực hiện đạt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra trong 9 tháng cuối năm. Dự Hội nghị còn có Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thị Mỹ Châu; Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phong và lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng.

20.3.2024a1.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện

Dương Thị Mỹ Châu phát biểu tại Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, Bí thư Đảng uỷ 12 xã/thị trấn cho biết đang nỗ lực thực hiện đạt các chỉ tiêu lớn, trong đó đã thực hiện đạt 100% chỉ tiêu giao nhận quân, đối với chỉ tiêu phát triển Đảng viên mới và thu ngân sách cũng được các địa phương tập trung thực hiện; nhờ tăng cường công tác quản lý nhà nước về xây dựng cơ bản nên trong những tháng đầu năm chưa có trường hợp nào xây dựng trái phép; bên cạnh đó, các địa phương cũng đang tập trung nguồn lực tổ chức các hoạt động, công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện (1/9/1994 – 1/9/2024). Trong năm 2024, huyện Nhơn Trạch phấn đấu có 02 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu là: Phú Đông và Phú Thạnh và có 05 xã đánh giá lại chuẩn NTM nâng cao. Tuy nhiên, một số xã cũng nêu những khó khăn và kiến nghị huyện hỗ trợ, nhất là về kinh phí làm đường GTNT theo tiêu chí mới; lắp đặt các tuyến nước sạch; cải tạo đất công thành công viên cây xanh;

20.3.2024a2.jpg
Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ đề nghị các địa phương tập trung mọi nguồn lực thực hiện đạt các chỉ tiêu theo Nghị quyết, chào mừng 30 năm thành lập huyện

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ và Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thị Mỹ Châu ghi nhận những nỗ lực của các địa phương, nhất là công tác kiểm tra, quản lý xây dựng cơ bản. Bí thư Huyện uỷ đề nghị, trong thời gian tới, Bí thư Đảng uỷ các xã/thị trấn cần phát huy vai trò người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tăng cường công tác thu ngân sách đối với những xã còn đạt thấp; quan tâm củng cố các tiêu chí đạt xây dựng NTM nâng cao, chỉnh trang đô thị; đối với các công trình công cộng, đường GTNT tích cực vận động nguồn xã hội hoá; quản lý hiệu quả hành lang, lộ giới; khi thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng và cấp tái định cư cần bám sát các quy định của pháp luật; quan tâm đến điều kiện giảng dạy của các trường tại mỗi địa phương, đặc biệt là an toàn giao thông trước cổng trường. Lãnh đạo huyện uỷ cũng nhấn mạnh, các xã/thị trấn có trách nhiệm bảo dưỡng hệ thống loa đài phát thanh; xử lý triệt để các điểm nóng về an ninh trật tự; đồng thời làm tốt các nhiệm vụ khác theo chỉ tiêu Nghị quyết đề ra và tạo khí thế thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện trong năm 2024.