​Huyện Nhơn Trạch họp thành viên uỷ ban đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ sau 3 tháng đầu năm 2024

Ngày 01/4/2024, UBND huyện Nhơn Trạch đã tổ chức cuộc họp thành viên uỷ ban trong 03 tháng đầu năm 2024 nhằm đánh giá những chỉ tiêu chưa đạt theo lộ trình và đề ra giải pháp thực hiện trong những tháng tiếp theo. Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ và Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thế Phong đồng chủ trì.

4.4.2024a.jpg
Thanh tra huyện báo cáo công tác giải quyết đơn tại cuộc họp

Từ đầu năm đến nay, các ngành chức năng của H.Nhơn Trạch đã tập trung thực hiện các chỉ tiêu đề ra, đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trọng điểm như đường 25B, 25C, nâng cấp đường Hùng Vương, Kiên cố hóa Kênh Bà Ký, đường Lê Hồng Phong nối dài, các trường học, trụ sở cơ quan, các công trình chuyển tiếp năm 2023; đến nay tỷ lệ giải ngân vốn huyện đạt gần 68%, đảm bảo tỷ lệ giải ngân đến cuối năm đạt theo chỉ tiêu đề ra; tình hình thu ngân sách có chuyển biến tích cực, đạt trên 27%; Cấp phép xây dựng 73 trường hợp; tổ chức kiểm tra, phát hiện và xử lý 01 trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng; tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt, rác thải công nghiệp và rác thải y tế đạt 100%; đã chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng cho 06 dự án, với tổng diện tích hơn 14 ngàn m2 .

Phát biểu tại cuộc họp, lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện đề nghị các ngành liên quan cần tập trung giải quyết dứt điểm các khiếu nại của người dân về công tác bồi thường, cấp tái định cư; phát huy vai trò của người đứng đầu trong giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác bồi thường; đối với xây dựng nông thôn mới nâng cao cần tập trung vào các tiêu chí môi trường, nước sạch, nhất là nâng cao tỷ lệ người dân sử dụng nước máy; tiếp tục quản lý chặt về trật tự xây dựng, khai thác khoáng sản. Lãnh đạo huyện cũng yêu cầu sớm bố trí quỹ đất cho giáo dục, xây dựng trường THPT; khai thác tối đa công năng sử dụng của các thiết chế văn hoá, khu thể thao ngoài trời; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với đội ngũ cán bộ, công chức trong thực thi công vụ.