Thứ 6 - 26/02/2016
Chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2019)
Chào mừng kỷ niệm 108 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (05/6/1911 – 05/6/2019)
Chủ tịch Hồ Chí Minh- Anh hùng giải phóng dân tộc- Danh nhân văn hóa thế giới
Chào mừng kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019)
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Tám, Quốc hội khóa XIV tại huyện Nhơn Trạch

​Ngày 8/10/2019, Đoàn Đại biểu Quốc hội, đơn vị tỉnh Đồng Nai gồm có ông Bùi Xuân Thống – Phó Trưởng đoàn ĐBQH và ông Nguyễn Công Hồng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Tại buổi tiếp xúc, ông Bùi Xuân Thống - Phó Trưởng đoàn ĐBQH đã thông qua chương trình kỳ họp Quốc hội sắp diễn ra vào ngày 21/10/2019 và dự kiến bế mạc vào ngày 21/11/2019. Kỳ họp Quốc hội lần này sẽ xem xét, thông qua 11 dự án luật, 01 dự thảo nghị quyết và Quốc hội cho ý kiến 8 dự án luật, cụ thể như: Bộ luật Lao động (sửa đổi); Luật Chứng khoán (sửa đổi); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước; Luật Đầu tư theo hình thức đối tác công tư; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp … và Nghị quyết về xử lý tiền thuế nợ đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước. Bên cạnh đó, Quốc hội cũng xem xét các báo cáo về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước năm 2019; quyết định kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, phương án phân bổ ngân sách trung ương  năm 2020 và một số báo cáo khác của Chánh án Toà án nhân dân tối cao, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao cùng các báo cáo của Chính phủ. Ngoài ra, kỳ họp cũng dành thời gian để các Đại biểu chất vấn và trả lời chất vấn của các Bộ ngành thuộc Chính phủ.

2019.11.10 Dai bieu QH TXCT.png
Đại biểu QH lắng nghe kiến nghị của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH đã tiếp nhận nhiều ý kiến, kiến nghị của cử tri như: giá đền bù giải phóng mặt bằng để thực hiện các dự án quá thấp, nhất là các dự án thuộc Công ty Freeland (Long Tân), công ty Nhật Quang (xã Đại Phước), ngoài ra, một số dự án chậm triển khai do năng lực hạn chế của nhà đầu tư đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân có đất thuộc quy hoạch, nhất là việc không được tách thửa, sang nhượng hay chuyển đổi mục đích sử dụng đất, cử tri đề nghị Đại biểu QH xem xét, chỉ đạo UBND các cấp thu hồi những dự án kéo dài hàng chục năm. Cử tri cũng kiến nghị đối với công tác kiểm tra, quản lý thị trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Nhà nước cần quan tâm nhiều hơn đến các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh; xử lý nghiêm những cán bộ có dấu hiệu tham ô, tham nhũng, không thực hiện luân chuyển công tác đối với những cán bộ này; Cử tri còn kiến nghị về việc kẻ vạch sơn, gờ giảm tốc quá cao gây lãng phí, cản trở, hư hỏng xe và ảnh hưởng đến sức khỏe người tham gia giao thông; hay tại đoạn đường Trần Văn Trà, Võ Thị Sáu (xã Phú Đông) thường xuyên duy tu, sữa chữa, ngập nước vào mùa mưa do không có cống thoát nước. Ngoài ra, cử tri cũng đề xuất nên tách Bộ GD&ĐT thành 02 Bộ riêng lẻ để làm tốt hơn công tác giáo dục và đào tạo; Luật đất đai hiện nay vẫn còn nhiều bất cập, do đó, cử tri cũng đề nghị Đại biểu QH xem xét, đề xuất việc thừa nhận quyền sở hữu tư nhân đối với đất ở của người dân; thực hiện đền bù giải tỏa mặt bằng với giá cao, ít nhất phải bằng với giá thị trường và một số kiến nghị khác liên quan đến công tác cán bộ, quy trình thực thi pháp luật, thực hiện cưỡng chế và công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo trên địa bàn huyện.

2019.11.10 Dai bieu QH TXCT 1.png
Ông Nguyễn Công Hồng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội phát biểu tại buổi tiếp xúc

Trước những ý kiến của cử tri, Đại biểu QH đã yêu cầu lãnh đạo UBND huyện, đại diện Sở GTVT trả lời những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ông Nguyễn Công Hồng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cũng trực tiếp giải thích những kiến nghị liên quan đến các Luật, quy định, ông cũng ghi nhận những vấn đề được cử tri quan tâm và cho biết, Quốc hội có vai trò chuyển tải ý kiến của cử tri đến chính quyền, các Bộ ngành xem xét, giải quyết. Đại biểu QH cũng chia sẻ những khó khăn đối với các hộ dân có đất thuộc khu vực quy hoạch, những dự án chậm triển khai đã gây ra nhiều hệ lụy, gây bức xúc trong nhân dân, do đó địa phương cần rà soát và có biện pháp thu hồi những dự án này, tạo điều kiện để người dân sản xuất, kinh doanh, ổn định cuộc sống; đối với những ý kiến, kiến nghị đã được giải quyết, xử lý cần có văn bản thông báo cho cử tri, tránh tình trạng kiến nghị nhiều lần. Bên cạnh đó, ông Nguyễn Công Hồng cũng dành thời gian để trả lời những ý kiến liên quan đến lĩnh vực KT – XH, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

Xuân Mai


Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH TỈNH ĐỒNG NAI

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Chịu trách nhiệm xuất bản: ông Lương Hữu Ích - Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch.
Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn.​