Huyện Nhơn Trạch: Tham dự hội nghị phát ngôn, cung cấp thông tin và kỹ năng tương tác với báo chí - truyền thông năm 2024

​          Chiều ngày 19/7/2024, đại diện lãnh đạo UBND huyện Nhơn Trạch; Phòng Văn hóa và Thông tin huyện; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tham dự Hội nghị phát ngôn, cung cấp thông tin và kỹ năng tương tác với báo chí - truyền thông năm 2024 do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tại thành phố Biên Hòa. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng dự và chủ trì hội nghị.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng nhấn mạnh, việc cung cấp thông tin cho báo chí hiện nay là vô cùng quan trọng. Quan điểm của Đồng Nai là thông tin cung cấp cho báo chí phải đảm bảo tính chính xác, khách quan, tính kịp thời. Cung cấp thông tin một cách minh bạch và cởi mở, không né tránh hoặc che giấu thông tin đặc biệt là những thông tin tiêu cực. Cần cung cấp thông tin đầy đủ để báo chí phản ánh cách nhìn toàn diện về vấn đề; tận dụng các nền tảng mạng xã hội để chia sẻ thông tin đến với dư luận theo xu thế chuyển đổi số. Tuy nhiên, để công tác thông tin tuyên truyền đáp ứng được yêu cầu trong tình hình mới, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thông tin tuyên truyền. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí theo đúng quy định; quan tâm, phát huy hiệu quả hình thức họp báo và các hình thức khác để thông tin cho báo chí làm tốt công tác truyền thông chính sách.

phatngon.jpg

Tiến sĩ Nguyễn Tri Thức, Ủy viên Ban Biên tập, Vụ trưởng, Trưởng ban Chuyên san và chuyên đề Tạp chí Cộng sản phổ biến nội dung về phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí

Tại Hội nghị, tiến sĩ Nguyễn Tri Thức, Ủy viên Ban Biên tập, Vụ trưởng, Trưởng ban Chuyên san và chuyên đề Tạp chí Cộng sản đã phổ biến nội dung về vai trò và tầm quan trọng của công tác truyền thông; kỹ năng giao tiếp hiệu quả với báo chí; đồng thời, trang bị năng lực phân tích nguy cơ, giải pháp về công tác xử lý khủng hoảng truyền thông, định hướng báo chí.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho lãnh đạo, người phát ngôn, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trên địa bàn tỉnh về công tác thông tin đối ngoại, phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí. Qua đó, nâng cao hiệu quả phát ngôn, thực hiện tốt trách nhiệm tuyên truyền, định hướng thông tin cho báo chí, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đ.Mai