Hội thi Xe hoa cổ động, tuyên truyền lưu động chào mừng 30 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (01/9/1994-01/9/2024)

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tuần lễ văn hoá chào mừng 30 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (01/9/1994-01/9/2024), sáng ngày 29/8/2024, tại dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Hội, UBND huyện tổ chức Hội thi Xe hoa cổ động, tuyên truyền lưu động chào mừng 30 năm thành lập huyện.

Tham gia hội thi có 17 đội tuyên truyền lưu động đại diện của 12 xã, thị trấn và các Khối Y tế, Giáo dục, Kinh tế, Mặt trận Tổ quốc của huyện, Liên đoàn Lao động huyện. Các đội tham gia Hội thi đã trang trí xe hoa rực rỡ với cờ Đảng, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, khẩu hiệu, pa nô tuyên truyền cùng các cờ dây, cờ chuối, hoa, loa tuyên truyền lưu động…với các khẩu hiệu và tranh cổ động tuyên truyền, quảng bá những thành tựu kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương, của huyện trong 30 năm xây dựng và phát triển; 79 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2024) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2024).

Xehoa.png
Xe hoa tham gia Hội thi được trang trí rực rỡ với cờ Đảng, cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ, khẩu hiệu, pa nô tuyên truyền cùng các cờ dây, cờ chuối, hoa, loa tuyên truyền lưu động

Sau  khi kết thúc Hội thi, xe hoa của các đội cũng đã tham gia diễu hành từ Trung tâm hành chính huyện bắt đầu lộ trình từ đường Nguyễn Hữu Cảnh (dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Hội), qua các tuyến đường Tôn Đức Thắng, Hùng Vương, Lý Thái Tổ, Quách Thị Trang, Trần Văn Trà…và trở về lại nơi tập kết ban đầu (dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Hội)Qua đó, đã tạo nên một không khí náo nhiệt, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân địa phương.

Các đội tập kết chuẩn bị tham gia diễu hành

Hội thi nằm nhằm tuyên truyền, giáo dục đến mọi tầng lớp Nhân dân của huyện về quá trình xây dựng và phát triển huyện Nhơn Trạch sau 30 năm tái thành lập; tuyên truyền những thành quả đạt được về phát triển kinh tế, văn hoá -xã hội, quốc phòng an ninh; việc xây dựng nông thôn mới  nâng cao trên địa bàn huyện…Qua đó, cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tin tưởng, phấn đấu thi đua thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đã đề ra. Đồng thời, tạo điều kiện cho các đội tuyên truyền gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao nghiệp vụ kỹ năng tuyên truyền; giúp nâng cao hiệu quả trong việc tuyên truyền cổ động tại địa phương.

Nhằm chuẩn bị cho buổi Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyện được trang trọng và thêm phầm màu sắc, vào sáng ngày 30/8/2024 (bắt đầu từ 8 giờ đến 18 giờ), xe hoa cổ động của các đơn vị, địa phương sẽ tiếp tục được bố trí dọc 02 bên đường từ cổng chào đến khu vực làm lễ Kỷ niệm (tại dự án Khu dân cư Long Tân – Phú Hội).

Ban tổ chức sẽ trao giải Hội thi sau khi kết thúc Tuần lễ Văn hoá chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện.

V.Trường