Giao lưu đờn ca tài tử mừng 30 năm thành lập huyện Nhơn Trạch

Tối ngày 29/8/2024, Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện Nhơn Trạch phối hợp với Trung tâm Văn hoá - Điện ảnh Đồng Nai tổ chức biểu diễn, giao lưu đờn ca tài tử, cải lương mừng 30 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (01/9/2024-01/9/2024).

Ông Vũ Văn Tân - Giám đốc Trung tâm Văn
hóa, Thông tin và Thể thao huyện Nhơn Trạch trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia giao lưu

Chương trình có sự tham gia của câu lạc bộ Đờn ca tài tử, cải lương tỉnh Đồng Nai và 13 câu lạc bộ Đờn ca tài tử, cải lương của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch…với hơn 20 tiết mục tài tử, cải lương biểu diễn diễn ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước, con người Nhơn Trạch - Đồng Nai, người lính, biển đảo Tổ quốc, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

IMG_2592.JPG Tiết mục biểu diễn của CLB Đờn ca - tài tử tỉnh Đồng Nai tại buổi giao lưu

Trong những năm qua, phong trào văn hoá, văn nghệ trên địa bàn huyện phát triển mạnh mẽ, trong đó có các Câu lạc bộ Đờn ca tài tử. Hàng năm, huyện đều tổ chức Liên hoan, giao lưu giữa các Câu lạc bộ của huyện và của tỉnh nhằm tạo cơ hội cho các Câu lạc bộ có dịp học hỏi lẫn nhau trên tinh thần đoàn kết – giao lưu – thân thiện; góp phần bảo tồn và phát triển loại hình nghệ thuật truyền thống Đờn ca tài tử và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Buổi giao lưu lần này cũng là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (01/9/1994-01/9/2024), qua đó, tạo không khí vui tươi sôi nổi, thúc đẩy mạnh mẽ phong trào ca hát trong nhân dân góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ ở cơ sở.

IMG_2591.JPGTiết mục biểu diễn của CLB Đờn ca - tài tử huyện tại buổi giao lưu

V.Trường – Đ.Mai