​Xã Phước An tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

Ngày 17/8/2024, xã Phước An tổ chức ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, tiến tới kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2024) và 19 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2024).

20.8.2024.png
Các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng phong trào

toàn dân BVANTQ được khen thưởng

Tại ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang lực lượng Công an nhân dân qua 79 năm công tác, chiến đấu, xây dựng lực lượng và trưởng thành; đánh giá kết quả 01 năm thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (BVANTQ) gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới nâng cao”. trên địa bàn xã. Trong năm qua, phong trào “Toàn dân BVANTQ” trên địa bàn xã  Phước An không ngừng phát triển và đạt được những kết quả tích cực, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm, tai, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh. Từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức người dân trong tham gia phong trào toàn dân BVANTQ, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm; người dân đã cung cấp gần 217 nguồn tin trong phục vụ công tác phòng chống tội phạm, bắt 84 đối tượng; phối hợp cùng công an huyện triệt phá 18 vụ, bắt 103 đối tượng. Đồng thời, lực lượng công an xã đã tập trung tuyên truyền phòng chống chống cháy nổ, phòng chống tội phạm công nghệ cao, tuyên truyền đến học sinh các trường học trên địa bàn như: bạo lực học đường, không sử dụng thuốc lá, an toàn giao thông đợt với hơn 3.000 học sinh tham dự. Các mô hình phòng, chống tội phạm được nhân rộng và phát huy hiệu quả. Đến nay, trên địa bàn xã có các mô hình như “Camera an ninh ngõ ấp, nhà trọ an toàn - văn minh; đội ATGT, ATGT đường thủy, tiếng kẻng an ninh, cựu chiến binh tuần tra đêm, đội nữ dân phòng. Song song đó, các tổ chức quần chúng, lực lượng bảo vệ an ninh ở cơ sở không ngừng được củng cố, nâng chất hoạt động, phục vụ tốt công tác giữ gìn an ninh trật, đem lại sự bình yên trong ấp. Bên cạnh đó, lực lượng công an xã Phước An phối hợp cùng mặt trận và các ngành tổ chức vận động và thiết lập 2 tuyến đường camera an ninh có chiều dài 500m với số tiền 25 triệu đồng.

Dịp này, Ủy ban nhân dân xã Phước An tặng giấy khen 4 tập thể, 8 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng phong trào toàn dân BVANTQ, và trao 100 phần quà cho người nghèo trên địa bàn xã với số tiền 40 triệu đồng./.