Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước cho trẻ dưới 6 tuổi tại huyện Nhơn Trạch

Ngày 24/8/2024, Công an tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ trao thưởng của Giám đốc Công an tỉnh cho Công an huyện Nhơn Trạch, là đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Thực hiện Luật Căn cước năm 2023, có hiệu lực từ ngày 01/7/2024 và Kế hoạch số 334 của Công an tỉnh Đồng Nai về mở đợt cao điểm triển khai Luật Căn cước năm 2023. Công an huyện đã chỉ đạo Đội Cảnh sát Quản lý Hành chính về Trật tự Xã hội và Công an các xã thị trấn tích cực tuyên truyền Luật Căn cước, tham mưu với UBND cùng cấp phát huy tổ công nghệ số cộng đồng tham gia phối hợp cùng lực lượng Công an cấp xã hướng dẫn người dân đăng ký cấp căn cước cho nhóm trẻ em dưới 14 tuổi và hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Tổ chức 02 tổ thu nhận Căn cước lưu động tại các địa phương trên địa bàn huyện vào tất cả các ngày trong tuần từ 7h đến 22h kể cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ….Kết quả, đến 18h00 ngày 21/8/2024, Công an huyện Nhơn Trạch đã hoàn thành việc đăng ký và truyền dữ liệu thành công về Cục C06 để cấp Căn cước cho 12.399 trẻ em thường trú dưới 6 tuổi đủ điều kiện cấp Căn cước, đạt chỉ tiêu 100%.

CAKhenthg.jpg
Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh khen thưởng cho Công an huyện Nhơn Trạch, đơn vị cấp huyện đầu tiên hoàn thành chỉ tiêu cấp căn cước cho trẻ dưới 6 tuổi

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Trần Anh Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực vượt qua khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cán bộ chiến sỹ công an huyện Nhơn Trạch, hoàn thành sớm nhất việc thu nhận và truyền dữ liệu cấp Thẻ căn cước cho 100% trẻ em dưới 06 tuổi đăng ký thường trú và thực tế cư trú trên địa bàn huyện. Đồng thời đề nghị Công an huyện tiếp tục tham mưu Huyện ủy, UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn huyện cùng chung tay vào cuộc, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị hoàn thành chỉ tiêu cấp Căn cước và Giấy chứng nhận căn cước, góp phần thực hiện hoàn thành nhiệm vụ của Đề án 06 nói riêng và mục tiêu chuyển đổi số toàn diện trong thời gian tới.