Đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2024

​       ng ngày 15/6/2024, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch đồng loạt ra quân hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2024. Tham dự Lễ ra quân tại các xã, thị trấn có các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của huyện; lãnh đạo địa phương và đông đảo quần chúng nhân dân trên địa bàn.

MititnLongTho.jpg
Lễ mít tinh
hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết lần thứ 14, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân năm 2024tại xã Long Thọ

Tại lễ mít tinh phát động, lãnh đạo UBND, Đoàn Thanh niên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng đã kêu gọi toàn thể nhân dân trên địa bàn chung tay làm tốt công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Tổ chức các hoạt động phòng, chống, chiến dịch truyền thong sâu rộng trong cộng đồng nhằm nâng cao ý thức và trách nhiệm của mỗi người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh nói chung và sốt xuất huyết nói riêng. Phát động chiến dịch diệt lăng quăng, chiến dịch “Ngày cuối tuần phòng, chóng sốt xuất huyết”; huy động các lực lượng tại địa phương tổ chức triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường tại nơi ở để bảo vệ bản thân và cộng đồng; hưởng ứng, tham gia tích cực vào các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết tại địa phương. Đặc biệt, đối với đoàn viên, thanh niên cần phải nêu cao tinh thần sẵn sàng thể hiện ý chí, trách nhiệm, tính xung kích của tuổi trẻ, chung tay trong công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn. Mỗi đoàn viên, thanh niên sẽ cùng thực hiện và tuyên truyền đến người thân, gia đình và nhân dân các biện pháp phòng, chống dịch tại nguồn như diệt lăng quăng, thường xuyên dọn dẹp vệ sinh nhà cửa, xung quanh nhà, không để các vật dụng chứa nước mà không có nắp đậy, không để tình trạng nước đọng trong cống rãnh, rác thải…để phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết và các bệnh lây truyền qua trung gian muỗi vằn.

H2-LerquanxaPhuocThien.jpg

Lễ ra quân triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân tại xã Phước Thiền

Ngay sau Lễ phát động, các địa phương đã tổ chức xe tuyên truyền lưu động, phát 12 ngàn tờ rơi, đi vãng gia đến từng hộ gia đình, nhất là các khu nhà trọ, nơi tập trung đông dân cư…tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh môi trường, thực hiện các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi truyền nhiễm, thường xuyên rửa tay sát khuẩn bằng xà phòng đúng cách, thực hiện phòng các bệnh truyền nhiễm.

H3-XeluudongTTHiepPhuoc.jpg
Xe ra quân tuyên truyền lưu động tại Thị trấn Hiệp Phước

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Nhơn Trạch, tính đến ngày 02/6/2024, trên địa bàn huyện ghi nhận tổng số ca mắc Sốt xuất huyết là 67 ca, các xã có số mắc cao tính đến hiện tại như: Phú Hữu (11 ca), Hiệp Phước (10 ca), Phước Thiền (10 ca), Đại Phước  (09 ca), Vĩnh Thanh (09 ca)…Việc tổ chức Lễ ra quân triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết, Ngày Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân nhằm huy động chính quyền các cấp, các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội và các tầng lớp nhân dân phối hợp triển khai, tích cực tham gia hưởng ứng các hoạt động phòng, chống dịch bệnh nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch sốt xuất huyết.

Văn Trường – Đoàn Mai