​Nhiều hoạt động trong Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”

Sáng ngày 29/6/2024, Đoàn Thanh niên Thị trấn Hiệp Phước đã tổ chức triển khai đồng loạt các hoạt động trong Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn” gắn với Chủ đề công tác năm 2024  "Năm Thanh niên tình nguyện" trên địa bàn thị trấn.

1.7.2024a1.jpg
Đoàn Thanh niên Thị trấn Hiệp Phước tổ chức triển khai đồng loạt các hoạt động trong Ngày cao điểm Chiến sỹ tình nguyện xây dựng đô thị “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp – Văn minh – An toàn”

Theo đó, Đoàn Thanh niên thị trấn đã triển khai các hoạt động tình nguyện tại chỗ về xây dựng đô thị văn minh, như: Thành lập các đội hình tình nguyện tuyên truyền về lối sống văn minh, ứng xử văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông tham gia đứng chốt giao thông;  Rà soát, bóc gỡ các bảng, biển quảng cáo trên cột điện, tường nhà dân, dọn dẹp vệ sinh môi trường nhằm duy trì các tuyến phố, đường, hẻm sạch, đẹp, văn minh; quét dọn vệ sinh các khu di tích, qua đó lồng ghép tuyên truyền, quảng bá về di tích lịch sử văn hóa đến với các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn.

1.7.2024a2.jpg
Tổ chức Lễ ra mắt chi đoàn Công ty TNHH Hải Âu

Ngoài ra, cũng trong ngày cao điểm thực hiện các hoạt động, Đoàn Thị trấn còn tổ chức Lễ ra mắt chi đoàn Công ty TNHH Hải Âu và Câu lạc bộ Aerobic Hải Âu nhằm tập hợp, kết nối các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm trên địa bàn góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT tại địa phương.

Anh Nguyễn Văn Bình – Bí thư Đoàn Thanh niên Thị trấn cho biết: “Các hoạt động thiết thực, ý nghĩa trong đợt cao điểm lần này góp phần tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến góp phần nâng cao công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên trên địa bàn đô thị, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đảm bảo an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn minh đô thị; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia thực hiện các Tiêu chí công nhận đạt chuẩn đô thị văn minh. …”

Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Thị trấn tiếp tục thực hiện hỗ trợ xây dựng các sân chơi cho thanh thiếu nhi tại các không gian công cộng; tuyên truyền về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; xây dựng các mô hình phân loại rác thải tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa; thành lập và vận hành các điểm thu gom, tái chế và xử lý rác thải tại địa bàn dân cư, trong trường học, cơ quan, công sở; vận động thanh niên đô thị tiên phong ứng dụng chuyển đổi số phục vụ đời sống, sinh hoạt; tham gia thành lập và triển khai tổ công nghệ sổ thanh niên trong trường học, cơ quan, doanh nghiệp và địa bàn dân cư.

Huyền Thương​