Giải bơi Thiếu niên, Nhi đồng xã Phước Thiền lần thứ 3 năm 2024

​        Sáng ngày 19/7/2024, tại hồ bơi 1999, ấp Bến Cam, xã Phước Thiền, Trung tâm VHTT-HTCĐ xã Phước Thiền phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội đồng đội xã tổ chức Giải bơi Thiếu niên, Nhi đồng xã Phước Thiền lần 3 năm 2024.

Giải bơi thu hút 35 em thiếu niên, nhi đồng ở các lứa tuổi từ 10-11 tuổi, 12-13 tuổi, 14 – 15 tuổi trên địa bàn xã tham gia với các nội dung thi đấu 25m nam, 25m nữ, 50m nam, 50m nữ. Sau một buổi sáng thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức đã trao 12 giải (nhất, nhì, ba) cho các em đạt thành tích cao ở các nội dung thi đấu, mỗi giải gồm tiền thưởng, huy chương và giấy khen.

giaiboiPT.jpg

Ban tổ chức trao thưởng cho đạt thành tích cao

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo hè xã Phước Thiền đã lồng ghép tổ chức Tập huấn trang bị kỹ năng phòng, chống đuối nước, tai nạn thương tích cho thanh thiếu nhi năm 2024. Theo đó, các em đã được hướng dẫn các kỹ thuật bơi lôi cơ bản, kỹ năng xử lý tình huống và sơ cứu khi có tai nạn đuối nước xảy ra.

Việc tổ chức Giải bơi cho các em Thiếu niên, Nhi đồng xã Phước Thiền hàng năm đã cổ vũ, động viên các em học sinh, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn xã tích cực tham gia tập luyện môn Bơi, góp phần nâng cao sức khỏe, trang bị kiến thức, kỹ năng an toàn trong môi trường nước, phòng chống tai nạn đuối nước gây ra. Đồng thời, thông qua giải Bơi phát hiện, bồi dưỡng và tuyển chọn các vận động viên có năng khiếu bơi, lặn để tham gia các giải đấu ở cấp cao.

Lê Nguyệt