​Hội Phụ nữ huyện tổ chức ra mắt “Tổ Phụ nữ công nhân nhà trọ” ấp 2, xã Long Thọ

Ngày 9/8/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhơn Trạch tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Tổ phụ nữ công nhân nhà trọ” tại nhà trọ ông Hồ Văn Bảnh, ấp 2, xã Long Thọ.

13.8.2024a1.png
Ra mắt “Tổ Phụ nữ công nhân nhà trọ” ấp 2, xã Long Thọ

Tổ phụ nữ công nhân nhà trọ tại nhà trọ ông Hồ Văn Bảnh với 21 thành viên, thành lập Ban điều hành với 3 thành viên do chị Cao Linh Huyền, chủ nhà trọ làm tổ trưởng và phổ biến Quy chế hoạt động của Tổ. Theo Quy chế, các thành viên trong tổ sẽ tổ chức sinh hoạt định kỳ hàng quý với các nội dung như: Tuyên truyền, vận động nữ công nhân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật phòng chống bạo lực gia đình, vận động nữ công nhân nhà trọ tham gia giữ gìn an ninh trật tự trong nhà trọ, tích cực tham gia sinh hoạt Hội, hoạt động địa phương và qua đó cũng nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của các chị em trong khu nhà trọ để kịp thời, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ. Định kỳ hằng quý, các thành viên trong tổ sẽ tổ chức tập hợp chị em đang thuê trọ tại nhà trọ của mình để sinh hoạt.

Tại chương trình, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội Phụ nữ xã tặng 21 phần quà cho các thành viên trong tổ, mỗi phần quà trị giá 150.000 đồng, (bao gồm: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, giỏ nhựa đi chợ....) tổng trị giá 3.150.000đồng, do Hội vận động Chủ nhà trọ hỗ trợ.

Ngoài ra, nữ công nhân tại khu nhà trọ cũng được Công an địa phương tuyên truyền pháp luật về phòng chống tội phạm; hướng dẫn thực hiện Đề án 06/CP, nhiệm vụ “4 phủ” về các tiện ích của ứng dụng định danh điện tử VNeID, thẻ CCCD gắn chip và sử dụng sim chính chủ tích hợp chữ ký số, hướng dẫn làm thẻ CCCD cho trẻ từ 0-14 tuổi.

HẢI NHI