​Bí thư Huyện uỷ làm việc với các ngành về tiến độ chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập huyện

Ngày 8/8/2024, Bí thư Huyện uỷ Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ đã chủ trì cuộc họp với các ngành về công tác chuẩn bị và tiến độ tổ chức các hoạt động chào mừng 30 năm thành lập huyện (1/9/1994 – 1/9/2024).

14.8.2024a.png
Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã xem phim trình chiếu các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao và tiến độ các công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm, đồng thời đóng góp các ý kiến về nội dung và hình ảnh nhằm điều chỉnh, bổ sung để bộ phim thêm sinh động, rõ nét hơn. Theo kế hoạch, từ ngày 27/8/2024 sẽ diễn ra “Tuần lễ văn hoá” và phim các hoạt động chào mừng sẽ được trình chiếu vào ngày 29 và 30/8/2024, trước khi buổi lễ chính thức diễn ra vào đêm 30/8/2024. Đối với công tác trang trí tại khu vực tổ chức Lễ kỷ niệm dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 20/8. Trong khuôn khổ các ngày diễn ra “Tuần lễ văn hoá” bao gồm các hoạt động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng; Giao lưu đờn ca tài tử - cải lương; Hội thi xe hoa cổ động; Hội thi Tiếng hát Công nhân Viên chức – Người lao động và Ngày hội Khinh khí cầu. Bên cạnh đó, là triển lãm các gian hàng sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp, nông sản của địa phương; triển lãm ảnh, phương tiện giao thông, công cụ lao động gắn bó với đời sống của nhân dân thời kỳ đầu thành lập huyện dưới dạng 3D; ngoài ra, người dân còn có thể quét mã QR Code được đặt trong khu vực tổ chức để nghe giới thiệu về 126 di tích, đền thờ, đình chùa, miếu trên địa bàn.

Phát biểu tại cuộc họp, Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ đề nghị các cơ quan, đơn vị được giao nhiệm vụ, căn cứ theo kế hoạch và triển khai thực hiện, đảm bảo các hoạt động diễn ra vui tươi, sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân trên địa bàn đến tham quan. Đối với khu vực diễn ra Đêm Lễ kỷ niệm phải đảm bảo an ninh trật tự, bố trí khu vực hợp lý cho đại biểu. Sau khi buổi lễ kết thúc người dân được tiếp tục tham quan tại các khu vực trưng bày, triển lãm sản phẩm. Tăng cường công tác tuyên truyền các hoạt động chào mừng và Tuần lễ văn hoá, tạo sự lan toả sâu rộng trong nhân dân về kỷ niệm 30 năm thành lập huyện.