​Hội Nông dân xã Phú Hội tổng kết năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Ngày 12/01/2024, Hội Nông dân xã Phú Hội đã tổ chức tổng kết công tác hội và phong trào hội nông dân năm 2023, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

16.1.2024d1.jpg
Lãnh đạo Hội Nông dân xã tặng giấy khen cho các cá nhân tại hội nghị tổng kết

Trong năm qua, Hội Nông dân xã Phú Hội đã triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu thi đua và đạt được những kết quả đáng ghi nhận; đã tích cực vận động hội viên nông dân từng bước khôi phục lại diện tích trồng trà, năm 2023 đã tăng thêm 1ha, nâng tổng diện tích cây trà lên 8,5ha, đạt 100% kế hoạch đề ra và có thêm 01 sản phẩm trà túi lọc Phú Hội được công nhận OCOP 3 sao.

Xã Phú Hội có 70 hộ hội viên nông dân được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó có 01 hộ đạt cấp Trung ương, 05 hộ đạt cấp tỉnh và 24 hộ đạt cấp huyện. Hội cũng đã thành lập được 01 Chi hội nghề nghiệp trồng hoa, cây cảnh gồm 18 thành viên. Hiện xã còn 02 hộ hội viên nông dân thuộc diện hộ nghèo, do đó trong năm 2023, hội đã vận động 20 hộ khá giàu giúp cho 02 hộ nghèo về vốn, cây con giống, với số tiền là 120 triệu đồng, giúp các hộ từng bước vươn lên thoát nghèo. Bên cạnh đó, phối hợp với ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn xét cho 10 hộ vay vốn để sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi với số tiền gần 1 tỷ đồng. Trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, Hội nông dân xã đã huy động hội viên nông dân đóng góp kinh phí lắp đèn chiếu sáng tuyến đường xóm ấp với chiều dài 300m.

Trong năm 2024, Hội Nông dân xã tiếp tục tập trung phát triển hội viên; vận động hội viên, nông dân trên địa bàn phát huy nội lực, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, đẩy mạnh thăm canh, tăng vụ, nâng cao chất lượng và hiệu quả các mô hình sản xuất, giúp nông dân tăng thu nhập và cải thiện kinh tế gia đình.Tiếp tục phối hợp với các ngành mở lớp tập huấn, đào tạo nghề, hướng dẫn kỹ thuật trồng hoa, cây cảnh và tư vấn cho nông dân; đồng thời phấn đấu duy trì ít nhất mỗi ấp có 01 mô hình kinh tế tập thể hoạt động hiệu quả.

Dịp này, UBND xã Phú Hội đã khen thưởng cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nông dân năm 2023.