Hội Nông dân xã Phú Hội phối hợp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Ngày 11/8/2024, Hội nông dân xã Phú Hội đã phối hợp với Đoàn thanh niên xã và Hội nông dân xã Phước Thiền tổ chức lớp đào tạo nghề trồng và chăm sóc, ghép hoa giấy ngũ sắc, hoa mai phục vụ thị trường Hoa Tết nguyên đán 2025 cho lao động tại địa phương.

14.8.2024a2.png
Ông Huỳnh Văn Hoàng – Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp trồng hoa,

cây cảnh hướng dẫn cách ghép cành đối với cây hoa giấy

Tại lớp đào tạo, 20 học viên là hội viên nông dân và đoàn viên thanh niên được nghe ông Huỳnh Văn Hoàng – Chi hội trưởng Chi hội nghề nghiệp trồng hoa, cây cảnh ấp Phú Mỹ 1 - xã Phú Hội hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa giấy, hoa mai vàng để hoa kịp nở vào vụ Tết nguyên đán năm 2025 như: cách nhân giống, ghép cành, bón phân, xịt thuốc trị các loại bệnh trên cây, cách phát hiện một số loại bệnh thường gặp trên cây hoa giấy và hoa mai.

Qua lớp đào tạo nghề trồng và chăm sóc hoa, cây cảnh bán tết giúp cho hội viên nông dân và thanh niên địa phương có thêm kỹ năng và sự hiểu biết về cách trồng cây hoa giấy và hoa mai, từ đó nâng cao tay nghề, chăm sóc các cây hoa đạt chất lượng, đáp ứng thị trường hoa tết.