​Huyện Nhơn Trạch triển khai mô hình “Chính quyền thân thiện” và ký kết phối hợp

Sáng ngày 9/5/2024, Ban Dân vận Huyện uỷ Nhơn Trạch và UBND huyện đã phối hợp tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện”; đồng thời ký kết phối hợp các nội dung liên quan đến công tác dân vận chính quyền.

13.5.2024a.jpg
Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Nhơn Trạch Phạm Sỹ Linh và Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Giang Hương thực hiện ký kết công tác phối hợp thực hiện

mô hình “Chính quyền thân thiện”

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe triển khai các nội dung cần tập trung thực hiện đối với mô hình “Chính quyền thân thiện”, nhất là hoạt động của chính quyền, cần đảm bảo công khai, minh bạch TTHC, quy trình giải quyết và các vấn đề có liên quan đến TTHC tại trụ sở UBND các xã, thị trấn, Trang thông tin điện tử và trên mạng xã hội. Công khai số điện thoại của lãnh đạo Đảng uỷ, UBND và cán bộ, công chức các xã/thị trấn; lắp đặt hệ thống truyền thanh thông minh tại các ấp, khu phố đảm bảo công tác tuyên truyền thông suốt; Xây dựng hòm thư điện tử, tài khoản Zalo, Facebook để tiếp nhận ý kiến, góp ý của tổ chức, cá nhân; lắp đặt thiết bị để người dân đánh giá trực tiếp hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết TTHC tại bộ phận Một cửa.

Đảm bảo cơ sở vật chất, môi trường công sở văn minh, thân thiện bằng cách cung cấp wifi, máy photocopy, bàn ghế, nước uống, kệ sách báo phục vụ công dân; bàn ghế làm việc bố trí phải đáp ứng 4 tiêu chí “nhanh hơn, tiết kiệm hơn, hợp lý hơn và thân thiện hơn”. Xây dựng hoạt động của chính quyền theo hướng gần gũi, thân thiện như: tổ chức đoàn đến thăm hỏi hoặc gửi thư chia buồn đến gia đình công dân có người thân qua đời; gặp gỡ các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho địa phương góp phần xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và cộng đồng dân cư. Ngoài ra, mô hình “Chính quyền thân thiện” cũng yêu cầu các địa phương tiếp tục xây dựng hình ảnh người đứng đầu chính quyền gương mẫu, thân thiện và có trách nhiệm với Nhân dân; đồng thời xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, nhân viên thân thiện, thực hiện nghiêm túc các quy định, có chuẩn mực về đạo đức trong giao tiếp, ứng xử và giải quyết công việc với Nhân dân. Thời gian triển khai mô hình bắt đầu từ nay đến tháng 5 – 2025.

Cũng tại Hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết chương trình công tác Dân vận năm 2024 và thực hiện mô hình “Chính quyền thân thiện” giữa Ban Dân vận Huyện uỷ và UBND huyện Nhơn Trạch.