Đông đảo cán bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch ra quân làm công tác dân vận

​        Sáng ngày 21/7/2024,  Ban chỉ đạo Công tác Dân vận huyện Nhơn Trạch đã phối hợp tổ chức Lễ ra quân làm công tác Dân vận, Chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, buổi lễ đã huy động gần 500 cán bộ, công chức và Nhân dân trên địa bàn xã Vĩnh Thanh tham dự. Đến dự buổi lễ có Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Thị Kim Chung và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đỗ Thị Phước Thiện; Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ cùng Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Tỉnh, huyện đã tiếp nhận các nguồn lực hỗ trợ từ các mạnh thường quân là các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, cơ sở tôn giáo và CLB từ thiện trên địa bàn, với tổng kinh phí huy động được trên 3 tỷ đồng.

Từ những nguồn lực hỗ trợ, huyện Nhơn Trạch đã trao tặng 600 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các gia đình tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại xã Vĩnh Thanh cũng như thực hiện xây mới, sữa chữa nhiều công trình và các phần việc ý nghĩa khác như: khởi công xây dựng nhà tình thương, làm 3 tuyến đường giao thông nông thôn, trồng 800 cây xanh; sữa chữa, nâng cấp Nhà bia Liệt sĩ xã Vĩnh Thanh,…Ông Phạm Sỹ Linh – Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Nhơn Trạch cho biết: “Mục đích của đợt công tác dân vận nhằm tạo sự đoàn kết, tạo sự đồng thuận sâu sắc giữa các cấp chính quyền, các tổ chức tôn giáo và bà con nhân dân; thông qua hoạt động này còn tạo môi trường xanh, sạch, đẹp; đảm bảo công tác an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, trên cơ sở đó, thúc đẩy tuyên truyền trong nhân dân về công tác dân vận của Đảng”.

DV1.jpg

Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ và Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Phạm Sỹ Linh tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ từ Ban Trị sự Phật giáo huyện

Cũng trong buổi sáng, các đại biểu và người dân xã Vĩnh Thanh đã khởi công xây dựng công trình công viên cây xanh tại ấp Đại Thắng, với kinh phí 300 triệu đồng, tạo được sự đồng thuận cao của người dân nơi đây. Ông Nguyễn Huy Chương – Người dân ấp Đại Thắng, xã Vĩnh Thanh cho hay:“Ngày hôm nay thay mặt cho bà con thì rất là vui khi đầu tư cho chúng tôi khu vui chơi như thế này, mấy năm về trước thì chúng tôi đã rất trăn trở nhưng chưa có đủ điều kiện mà nay được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp đầu tư cho chúng tôi,  theo như bảng thiết kế tôi tin rằng sẽ rất đẹp, tạo cho ấp chúng tôi có cảnh quang, có cây xanh, thảm cỏ, khu vui chơi, sân bóng chuyền để người dân chúng tôi gặp gỡ, giao lưu, sinh hoạt cộng đồng”.

Phấn khởi khi trong địa bàn ấp được huyện đầu tư xây dựng một công viên cây xanh, bà Nguyễn Thị Hải – Người dân ấp Đại Thắng, xã Vĩnh Thanh bày tỏ: “Khi được huyện, tỉnh quan tâm đến công trình dân vận thì người dân rất vui vẻ, phấn khởi, như ở Đại Thắng chúng tôi được trao tặng sân thể thao mà chúng tôi mơ ước từ xưa đến giờ nhưng không thể làm được, khi công viên hoàn thành sẽ là địa điểm cho những người lớn tuôir và trẻ em có nơi vui chơi, tập thể dục thể thao”.

Các hoạt động ra quân công tác dân vận đã được huyện Nhơn Trạch triển khai hiệu quả, thiết thực, có ý nghĩa to lớn trong thực hiện phong trào “Dân vận khéo” gn vi hc tp và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách H Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước, cuc vn động Toàn dân đoàn kết xây dng nông thôn mi, đô th n minh. Đây cũng là một trong những chuỗi hoạt động tiến tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (1/9/1994 – 1/9/2024).

Xuân Mai – Huỳnh Phúc