Huyện Nhơn Trạch tổ chức tập huấn nghiệp vụ Kiểm tra liên ngành 814

​      Ngày 29/5/2024, UBND huyện Nhơn Trạch tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ KTLN 814 và triển khai các văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực Văn hóa – Thông tin cho các thành viên: Ban chỉ đạo Kiểm tra liên ngành (KTLN) 814 huyện, Đội KTLN 814 huyện, Tổ KTLN 814 các xã và thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông triển khai các văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực Văn hóa – Thông tin như: Luật Quảng cáo; Các Nghị định về: Quy định về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường; Quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số điện, công nghệ thông tin, giao dịch điện tử, hoạt động báo chí, xuất bản; Quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực du lịch, thể thao, văn hoá, quảng cáo, quyền tác giả và những nội dung có liên quan.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu cũng đã thảo luận, trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế, bất cập trong hoạt động thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình để cùng tháo gỡ, rút kinh nghiệm và đề ra giải pháp thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về Văn hóa – Thông tin trong thời gian tới.

KTLN 814 huyen.png

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức nhằm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính cho đội ngũ cán bộ, công chức quản lý nhà nước trong lĩnh vực Văn hoá thông tin, đặc biệt là các thành viên Đội, Tổ KTLN 814 huyện và xã. Qua đó, kịp thời tham mưu lãnh đạo địa phương chấn chỉnh lại hoạt động kiểm tra và xử lý vi phạm…góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lĩnh vực Văn  hóa và Thông tin trên địa bàn huyện.

N.Thanh