​HĐND huyện Nhơn Trạch giám sát các công trình xây dựng trên địa bàn

Ngày 24/6/2024, Đoàn giám sát do Phó Chủ tịch HĐND huyện Nhơn Trạch Đặng Kim Hoàn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện và các ngành, địa phương về thực trạng những công trình xây dựng gồm: Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Trung tâm Văn hoá Thể thao – Học tập cộng đồng xã Phước An.

27.6.2024b5.jpg
Phó Chủ tịch HĐND huyện Nhơn Trạch Đặng Kim Hoàn

phát biểu tại buổi giám sát

Báo cáo trước Đoàn giám sát, đại diện UBND huyện cho biết, công trình TTYT dự phòng được xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 4/2013, sau 11 năm hoạt động, TTYT dự phòng có dấu hiệu xuống cấp một số hạng mục. Đối với Trung tâm VHTT – HTCĐ xã Phước An đã được xây dựng và đưa vào sử dụng vào tháng 11/2014, với tổng mức đầu tư hơn 9,4 tỷ đồng. UBND huyện cũng đã cung cấp đầy đủ các hồ sơ liên quan đến lựa chọn nhà thầu, mời thầu và hồ sơ dự thầu, hồ sơ dự án đã được thẩm định và hồ sơ kiểm định chất lượng công trình kèm biên bản nghiệm thu.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nhơn Trạch Ô.Đặng Kim Hoàn ghi nhận tình hình xuống cấp của TTYT dự phòng huyện, vì đây là dự án do Sở Y tế làm Chủ đầu tư bàn giao cho Trung tâm Y tế huyện quản lý, do đó HĐND huyện sẽ kiến nghị Thường trực HĐND tỉnh xem xét, phân công cho các Ban HĐND tỉnh phụ trách lĩnh vực thực hiện giám sát chuyên đề đối với công trình, nhất là trong công tác đầu tư, bàn giao công trình cho chủ quản lý sử dụng công trình sau khi đã tổ chức nghiệm thu công trình xây dựng, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như phát huy công năng của công trình. Bên cạnh đó, ông cũng đề nghị UBND huyện tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn; phân định rõ trách nhiệm và quyền hạn giữa cơ quan quản lý nhà nước, chủ đầu tư, tổ chức tư vấn giám sát, nhà thầu trong quá trình thi công công trình, đảm bảo chất lượng công trình; phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho Ban giám sát cộng đồng được tham gia giám sát việc triển khai thực hiện dự án theo đúng quy định pháp luật. Riêng UBND xã Phước An, cần tăng cường trách nhiệm trong công tác quản lý và có kế hoạch sử dụng hiệu quả, phát huy tối đa công năng của công trình; đồng thời thường xuyên kiểm tra nhằm duy tu, sữa chữa các hạng mục có dấu hiệu xuống cấp.