Thứ 6 - 26/02/2016
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG BỘ, CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NHƠN TRẠCH RA SỨC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 30 NĂM TÁI THÀNH LẬP HUYỆN NHƠN TRẠCH (01/9/1994-01/9/2024)
ĐẢNG, NHÀ NƯỚC VÀ NHÂN DÂN ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN CÁC ANH HÙNG - LIỆT SỸ, THƯƠNG BINH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI NƯỚC ĐÃ XẢ THÂN VÌ SỰ NGHIỆP GIẢI PHÓNG DÂN TỘC, XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC
KHUYẾN KHÍCH CÁ NHÂN, TỔ CHỨC NỘP HỒ SƠ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH QUA CỔNG DỊCH VỤ CÔNG https://dichvucong.dongnai.gov.vn TRONG GIAO DỊCH HÀNH CHÍNH
Quy hoạch 2 phân khu theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch

Sáng 14/3/2022, UBND huyện Nhơn Trạch đã tham gia buổi làm việc với UBND tỉnh và các các sở, ngành có liên quan về quy hoạch phân khu 2.2; 2.3 theo điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050.

0.1.2022116.png

Theo Viện thiết kế đô thị thuộc Viện quy hoạch quốc gia, Bộ Xây dựng, phân khu 2.2 có quy mô 1.660 ha thuộc nằm trên địa bàn các xã Vĩnh Thanh, Long Tân, Phú Thạnh và Phước An với dân số trên 148 ngàn người. Đây là khu đô thị sẽ được xây dựng với mục tiêu trở thành trung tâm hành chính, chính trị, văn hóa đô thị mới Nhơn Trạch, là một trong những khu vực phát triển chính của Đô thị Nhơn Trạch đến năm 2035, tầm nhìn đến năm 2050, với đa dạng loại hình công trình đô thị với hệ thống hạ tầng đồng bộ, chất lượng, có cảnh quan hấp dẫn, tạo động lực phát triển kinh tế và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, khi hình thành sẽ phát huy được thế mạnh kết nối giao thông thuận lợi, nằm trong vùng ảnh hưởng đô thị hóa của Thành phố Hồ Chí Minh. Phân khu 2.2 được phân chia thành 5 tiểu khu gồm: Tiểu khu đô thị trung tâm, Tiểu khu đô thị phía Đông, phía Tây, Phía Nam và tiểu khu dân cư Hương lộ 19. Đây cũng sẽ là khu đô thị mới biểu tượng cho sự phát triển của đô thị Nhơn Trạch trong tương lai.

Đối với phân khu 2.3 có diện tích trên 3,5 ngàn ha thuộc địa bàn 6 xã gồm: Phú Hữu, Đại Phước, Phú Đông Phú Thạnh, Vĩnh Thanh, Phước Khánh. Theo dự báo, đến năm 2035, quy mô dân số sẽ đạt khoảng 40-50 ngàn người và đến năm 2050 sẽ đạt quy mô từ 140-160 ngàn người. Phân khu 2.3 sẽ được quy hoạch xây dựng là khu vực thể thao cấp vùng, trung tâm y tế, thương mại dịch vụ đô thị đồng thời là khu vực phát triển đô thị mới kết hợp với phát triển nhà ở xã hội kết hợp với cải tạo nâng cấp công đồng dân cư hiện hữu. Duy trì và phát triển các hoạt động sản xuất công nghiệp phù hợp với tính chất của toàn khu vực.

Phát biểu tại hội nghị, các thành viên Hội đồng thẩm định, thống nhất với đề xuất của tư vấn khi định hướng quy hoạch phát triển phân khu thành đô thị xanh bền vững gắn với việc duy trì các yếu tố tự nhiên, văn hóa, lịch sử và bảo đảm tỷ lệ không gian xanh, cảnh quan, vệ sinh môi trường theo quy hoạch, có năng lực chống chịu ứng phó biến đổi khí hậu của đô thị, đóng góp cho cam kết quốc gia về giảm phát thải khí nhà kính.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến góp ý của các sở ngành về tọa độ, các dự án 1/500 đã được duyệt trong phân khu, trên cơ sở tuân thủ quy hoạch chung đô thị Nhơn Trạch đã được phê duyệt. Cùng với việc tiếp thu, kế thừa những quy hoạch trước đây, cần cập nhật, bổ sung các quy hoạch về giao thông, y tế, giáo dục, hệ thống thông tin liên lạc, cấp thoát nước…trong phân khu sao cho hợp lý. Đối với quy hoạch phân khu 2.2 đã cơ bản hoàn thành quy hoạch huyện Nhơn Trạch và đơn vị tư vấn tiếp thu các ý kiến đóng góp của các sở ban ngành, đối với các phân khu nào đã hoàn thành quy hoạch thì sớm cập nhật đúng theo quy hoạch sử dụng đất theo từng giai đoạn để sớm trình hội đồng thẩm định phê duyệt. Đối với quy hoạch phân khu 2.3, huyện Nhơn Trạch và đơn vị tư vấn cần tính toán chính xác tốc độ dân số cho phù hợp, nếu vượt quá quy hoạch phải báo cáo với Bộ Xây dựng. quy hoạch hành lang cây xanh dọc các tuyến kênh, rạch, bờ sông…Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các đơn vị sớm hoàn chỉnh quy hoạch phân khu theo hướng phù hợp, gắn với quy hoạch chung của huyện Nhơn Trạch đang thực hiện để trình hội đồng thông qua trong thời gian tới.

Hải Sơn


1 - 3 Next
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Khu công nghiệp Nhơn trạch 5
Xem thêm

Liên kết webiste

Số lượt truy cập

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NHƠN TRẠCH - TỈNH ĐỒNG NAI

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lương Hữu Ích – Phó Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch

             Địa chỉ: Số 01, đường Phạm Văn Thuận, ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: (0251)3521.234 – 3521.110 – Fax: (0251)3521.090 – Email: ubnd-nt@dongnai.gov.vn

Giấy phép xuất bản số 52/GP-TTĐT ngày 11/8/2008 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

-------------------------------------------------------------------------------

Cơ quan thường trực: Phòng Văn hóa và Thông tin - Địa chỉ: Ấp Xóm Hố, xã Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai - Điện thoại: (0251)3251.139, Email: pvhtt-nt@dongnai.gov.vn

(Việc trích đăng lại mọi thông tin từ Website này xin vui lòng ghi rõ nguồn trích dẫn)​​