​Tập huấn về công tác khuyến công năm 2023

Ngày 16/11/2023, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp  Đồng Nai phối hợp với Phòng kinh tế huyện Nhơn Trạch tổ chức hội nghị tập huấn  về công tác khuyến công năm 2023 cho lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; đại diện UBND, Hội nông dân, Hội liên hiệp phụ nữ, Hội cựu chiến binh, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã và thị trấn.

17.11.2023a4.jpg
Ông Lâm Quang Liêm – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp  Đồng Nai triển khai tại buổi tập huấn

Tại Hội nghị, trên 50 học viên đã được ông  Lâm Quang Liêm – Phó Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp Đồng Nai triển khai các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Nhà nước về công tác khuyến công như: Nghị định số 45/2012/NĐ-CP của Chính phủ; Thông tư số 46/2012/TT-BCT của Bộ Công Thương Quy định chi tiết một số nội dung của Nghị định số 45/2012/NĐ-CP; Thông tư 36/2013/TT-BCT của Bộ Công Thương…. . Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn các quy định về đối tượng, ngành nghề, định mức và điều kiện được thụ hưởng chính sách hỗ trợ khuyến công và thảo luận, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Qua lớp tuận huấn, nhằm trang bị cho các  học viên kiến thức, ý tưởng về sáng tạo, thành lập các doanh nghiệp, các thông tin về khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo; huy động nguồn vốn khi khởi nghiệp, chính sách bảo hộ, đăng kí quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hàng hóa sản phẩm của doanh nghiệp, cơ sở  công nghiệp nông thôn trên địa bàn.

Thu Hiền