Giám sát việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm tại xã Phú Hữu

​     Ngày 22/11/2023, Đoàn giám sát do bà Nguyễn Thị Ngọc Mai - Trưởng ban pháp chế HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát đối với Công an xã Phú Hữu về việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố vụ án hình sự, việc điều tra các vụ án hình sự trên địa bàn. Tham gia cùng  đoàn giám sát có ông Đặng Kim Hoàn – Phó chủ tịch HĐND huyện.

Theo Công an xã Phú Hữu, thời gian qua, Công an xã đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cấp ủy Đảng, chính quyền trong việc thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm. Từ năm 2021 đến cuối tháng 9/2023, lực lượng công an xã đã tiếp nhận 33 tin tố giác, tin báo về tội phạm. Công tác tiếp nhận, giải quyết tin báo của Công an xã Phú Hữu luôn thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục, quy định của pháp luật, có mở các loại sổ theo dõi, ghi các cột mục, bố trí cán bộ tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác tội phạm 24/24 giờ. Cụ thể: Sau khi nhận tin sẽ cập nhật vào sổ, đồng thời báo báo ngay cho Ban chỉ huy phân công cán bộ điều tra, trinh sát tiến hành xác minh, thẩm tra nội dung tin báo và có hướng xử lý cụ thể, đảm bảo 100% các tin báo, tố giác tội phạm và kiến nghị khởi tố đều được giải quyết.

GS Phu Huu.jpg

Bà Nguyễn Thị Ngọc Mai - Trưởng ban pháp chế HĐND huyện phát biểu tại buổi giám sát

Tại buổi giám sát, các thành viên trong đoàn giám sát đã có ý kiến làm rõ một số vấn đề liên quan đến công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm và kiến nghị khởi tố. Bên cạnh đó, đoàn giám sát cũng ghi nhận những khó khăn của  công xã Phú Hữu trong công tác tiếp nhận tố giác, tin báo về tội phạm và báo cáo đơn vị cấp trên để có hướng giải quyết, tháo gỡ trong thời gian tới.