Đoàn công tác Hội Nông dân tỉnh Phú Yên tham quan các mô hình nông nghiệp tại huyện Nhơn Trạch

Sáng ngày 30/11/2023, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã đón tiếp Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh Phú Yên và lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai đến tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả kinh tế cao trên địa bàn.

1.12.2023a.jpg
Các thành viên trong Đoàn công tác tham quan tại HTX Dịch vụ

Nông nghiệp Trường Phát (xã Long Tân)

Theo đó, Đoàn đã đến tham quan các mô hình trồng và kinh doanh trà Phú Hội tại cửa hàng Phúc Bảo (xã Phú Hội), mô hình trồng và chế biến các sản phẩm từ cây sen tại HTX Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát (xã Long Tân), mô hình nuôi tôm công nghệ cao tại hộ của anh Nguyễn Huy Bình và mô hình nuôi hào của hộ anh Nguyễn Thanh Tuấn (xã Phước An). Tại mỗi điểm đến, Đoàn công tác được nghe giới thiệu về quá trình xây dựng thương hiệu trà Phú Hội, sản phẩm sen Trường Phát đạt chất lượng OCOP 3 sao, 4 sao; quy trình, đầu tư nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao, nuôi hào cho năng suất cao, đảm bảo về môi trường; bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn cũng được thưởng thức các món đặc sản của từng địa phương.

Nhận định về các mô hình nuôi trồng và chế biến nông sản đạt hiệu quả cao tại huyện Nhơn Trạch, ông Nguyễn Đình Trung – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Phú Yên cho biết, ông rất ấn tượng về cách làm, xây dựng thương hiệu, thiết kế bao bì, phương thức quảng bá, giới thiệu đặc sản của địa phương đến với người tiêu dùng, nhất là sản phẩm trà Phú Hội và sản phẩm từ sen của HTX Dịch vụ nông nghiệp Trường Phát; không những vậy, các mô hình trên đã giúp tạo việc làm, thu nhập cho nhiều hội viên nông dân, người lao động tại địa phương. Qua chuyến đi, hội nông dân các huyện của tỉnh Phú Yên cũng đã có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và học tập được những mô hình hay, hiệu quả, từ đó nghiên cứu và ứng dụng tại địa phương mình.