​Đảng viên trẻ xã Phú Thạnh tình nguyện lên đường nhập ngũ

Năm 2024, huyện Nhơn Trạch được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ là 225 thanh niên, trong số hàng trăm lá đơn tình nguyện đã có 5 lá đơn của đảng viên trẻ, qua đó đã thể hiện được tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên và lý tưởng cống hiến sức trẻ để bảo vệ quê hương, đất nước.

18.1.2024d.jpg
Đại diện BCHQS xã và Đoàn xã Phú Thạnh đến nhà thăm hỏi, động viên tinh thần tân binh Lê Tấn Phúc (thứ ba từ phải sang)

Xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch là một trong những địa phương có 02 đảng viên trẻ viết đơn xung phong lên đường nhập ngũ trong năm 2024, hiện đang công tác tại Chi đoàn ấp 3, xã Phú Thạnh, đây cũng là 02 thanh niên có trình độ Cao đẳng chuyên ngành Công nghệ ô tô và điện công nghiệp, được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự (NVQS) huyện đánh giá cao về chất lượng tuyển chọn.

Ông Nguyễn Thanh Sang – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch cho biết: “Đối với Hội đồng quân sự xã Phú Thạnh, năm nay các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và làm nghĩa vụ công an nhân dân, các bước đã thực hiện xong, năm nay, Hội đồng NVQS xã đã tuyển chọn được 02 đảng viên nhập ngũ, đối với 02 đảng viên này hiện đang công tác tại Chi đoàn ấp, một người là Bí thư chi đoàn, một người là Phó Bí thư Chi đoàn, qua quá trình thực hiện nhiệm vụ địa phương, đối với 02 đảng viên này vừa là đoàn viên vừa là đảng viên đã xung kích, tham gia đi đầu các nhiệm vụ của địa phương như xây dựng NTM nâng cao”.

Sau khi biết mình là 1 trong 5 đảng viên được chọn nhập ngũ, anh Lê Tấn Phúc không giấu được niềm tự hào và vui mừng vì được địa phương tin tưởng, lựa chọn lên đường nhập ngũ.

Đảng viên Lê Tấn Phúc – Phó Bí thư Chi đoàn ấp 3, xã Phú Thạnh chia sẻ: “Bản thân em là một đảng viên trẻ cũng như là một Phó Bí thư Chi đoàn ấp, em mong muốn cống hiến sức trẻ của mình thông qua việc nhập ngũ, em cũng mong muốn môi trường quân đội sẽ giúp mình trưởng thành hơn, có tính kỷ luật hơn”.

Không chỉ đảng viên mà Chi bộ ấp 3, nơi 02 đảng viên Lê Tấn Phúc và Huỳnh Văn Bi đang tham gia sinh hoạt cũng rất tự hào khi có đảng viên nhập ngũ.

Ông Võ Văn Văn – Phó Bí thư Chi bộ ấp 3, xã Phú Thạnh, huyện Nhơn Trạch cho hay: “Chi bộ ấp 3 rất vinh dự có được 02 đảng viên là Huỳnh Văn Bi và Lê Tấn Phúc đã đăng ký tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự năm 2024, đó là niềm vinh dự của Chi bộ vì đây là 02 đảng viên rất năng động trong công tác cũng như luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của chi bộ giao cho, xứng đáng là thanh niên ưu tú của ấp 3 nói riêng và của xã Phú Thạnh nói chung”.

Mong rằng trong môi trường quân đội, các đảng viên trẻ tiếp tục phát huy tính tiên phong, gương mẫu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng là những thanh niên ưu tú của huyện Nhơn Trạch, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng.

Xuân Mai – Huỳnh Phúc