​Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch tổng kết công tác hội năm 2023

Chiều ngày 16/ 1/2024, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Trong năm qua, Hội Nông dân huyện đã phát triển thêm 360 hội viên mới, nâng tổng số hội viên trên toàn huyện hơn 4,4 ngàn người, trong đó hội viên nòng cốt chiếm hơn 44%; hội nông dân cơ sở đã vận động nông dân đăng ký thi đua sản xuất kinh doanh giỏi có 14 hộ đạt cấp trung ương và 56 hộ đạt cấp tỉnh; nhiều mô hình liên kết, hợp tác sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao được hội nông dân quan tâm triển khai thực hiện.

Hội Nông dân huyện đang quản lý, điều hành hiệu quả 18 dự án, cho 172 hộ vay vốn từ nguồn Qũy hỗ trợ nông dân của Trung ương và của tỉnh, với số vốn hơn 9 tỷ đồng; riêng nguồn vốn từ Qũy hỗ trợ nông dân huyện đang cho 100 hộ vay thực hiện11 dự án, với số tiền 5,5 tỷ đồng như: dự án trồng sen, nuôi tôm quảng canh, nuôi bò sinh sản, làm mắm tôm chua, trồng dừa Xiêm,…từ các dự án trên đã giúp cho nhiều hội viên nông dân mở rộng sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế của địa phương.

Bên cạnh đó, các hội viên nông dân cũng tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao và giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Nổi bật có các hoạt động như: Vận động nông dân hiến đất, góp tiền, ngày công lao động tham gia sửa chữa, làm mới hơn 2,6km đường giao thông nông thôn, nâng cấp 4 cầu cống, kiên cố hóa, sửa chữa hơn 1,4km tuyến kênh mương, thực hiện 05 công trình điện thắp sáng có chiều dài 400 m; sửa chữa 6 phòng học, trạm xá, vận động HVND hiến 140 m2 đất làm đường … với tổng kinh phí hơn 1,2 tỷ đồng và 286 ngày công lao động của hội viên.

Trong năm 2024, Hội Nông dân huyện Nhơn Trạch cũng xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện tốt, đó là: Rà soát lại thực lực hội viên, phát triển hội viên đi đôi với nâng cao chất lượng hội viên; Tuyên truyền, vận động, khuyến khích và hỗ trợ nông dân phát triển đa dạng các loại hình kinh tế hợp tác, mở rộng và tăng cường các quan hệ liên doanh, liên kết gắn với chế biến và tiêu thụ nông sản hàng hóa, nâng cao hiệu quả kinh tế trên từng đơn vị diện tích và của từng hộ nông nghiệp; xây dựng, phát triển các mô hình kinh tế có hiệu quả; tăng cường vận động cán bộ, hội viên nông dân tích cực đóng góp và tích cực tham gia xây dựng, sửa chữa, thắp sáng, trồng cây xanh, hoa trên các trục đường giao thông nông thôn; tham gia bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

18.1.2024f.jpg
Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Lý Thanh Tùng khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội

Dịp này, UBND huyện Nhơn Trạch đã khen thưởng cho 4 tập thể và 34 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân năm 2023.

Xuân Mai – Thu Hiền