​Họp mặt các đồng chí nguyên Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy các khóa

Chiều 22/01/2024, Ban thường vụ Huyện ủy Nhơn Trạch tổ chức họp mặt các đồng chí nguyên uỷ viên ban thường vụ Huyện ủy các khóa, nhằm chúc mừng năm mới và thông tin tình hình kinh tế- xã hội quốc phòng huyện Nhơn Trạch năm 2023. Đồng chí Lê Thành Mỹ- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy chủ trì buổi họp mặt. Cùng dự có đồng chí Dương Thị Mỹ Châu- Phó bí thư, Chủ Tịch Hội Đồng Nhân Dân huyện.

24.1.2024a2.png
Đồng chí Lê Thành Mỹ- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy phát biểu

Năm 2023 qua đi, trong bối cảnh tình hình suy thoái kinh tế thế giới đã ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân. Nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, sự điều hành sâu sát của chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chung sức, ủng hộ và đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân kinh tế huyện trạch cũng đã từng bước vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt được những kết quả quan trọng, toàn diện trên các lĩnh vực phát triển KTXH, giữ vững QPAN, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Trong năm 2023, huyện Nhơn Trạch đã có 55/56 chỉ tiêu đạt vượt so với Nghị quyết. Trong đó, nổi bật và là điểm sáng của huyện Nhơn Trạch trong năm 2023 đó là: đẩy mạnh phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kỷ thuật, hạ tầng giao thông như: đầu tư hoàn chỉnh dự án mở rộng đường Nguyễn Hữu Cảnh (đường số 2); đã khởi công toàn tuyến dự án dự án đường Vành đai 3 kết nối từ thành phố Hồ Chí Minh với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành; cầu đường Phước An kết nối thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa Vũng Tàu; cao tốc Bến Lức – Long Thành; dự án kiên cố hóa kênh Bà Ký; hoàn thành Khu Tái cư Phú Hội, Phước An với gần 1400 lô tái định cư; các dự án: nhà máy nhiệt điện 3 – 4 và Cảng Phước An dự kiến quý III/2024 sẽ đưa vào hoạt động. Được Tỉnh đánh giá đứng đầu tỉnh về công tác giải ngân nguồn vốn đầu tư công. Hoàn thành sơ kết đánh giá kết quả hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, Huyện ủy Nhơn Trạch đã tổ chức 02 hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với công nhân lao động và với người dân về thực hiện các chính sách hỗ trợ, chăm lo đời sống cho công nhân lao động ở các doanh nghiệp và   công tác quản lý quy hoạch xây dựng, quản lý trật tự xây dựng, xử lý xây dựng không phép, sai phép, trái phép trên địa bàn huyện.

Trong năm đã thành lập thêm 01 tổ chức đảng ngoài khu vực nhà nước. Đến nay, huyện có 26 tổ chức cơ sở đảng trong các doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài với tổng số là 270 đảng viên. Công tác phát triển đảng viên mới cũng được chú trọng qua đó kết nạp 164 tăng 2,5% so với nghị quyết. nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 4.533 đảng viên, trong đó có 15 đảng bộ cơ sở với 146 chi bộ trực thuộc và 68 chi bộ cơ sở. Riêng đối với công tác dận vận và công tác xây dựng Đảng, đều thực hiện đạt vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Ban Thường vụ Huyện ủy đã thực hiện rà soát cán bộ để giới thiệu bổ sung quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy và các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2020-2025, nhiệm kỳ 2021-2026; xây dựng quy hoạch nhiệm kỳ 2025-2030, nhiệm kỳ 2026-2031 để chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ lần VII, nhiệm kỳ 2025-2030.

Về công tác chăm lo cho các đối tượng trong dịp tết Nguyên đán năm 2024: Dự kiến huyện sẽ tặng 18.406 phần quà, với số tiền trên 20 tỷ đồng (giá trị thấp nhất là 500.000 đồng/phần) cho các đối tượng chính sách, cán bộ hưu trí tỉnh, huyện, hộ nghèo… Riêng đối với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn: huyện dự kiến tặng 10.400 suất quà, với tổng số tiền là 5,2 tỷ đồng; 200 suất quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 200 triệu đồng; 800 vé xe (bằng tiền mặt) cho công nhân về quê ăn tết với số tiền 1,2 tỷ đồng (1,5triệu đồng/vé),... với tổng số tiền tặng quà chăm lo cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn khoảng 6,6 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm 2024, huyện đã khởi công đồng loạt 03 công trình giao thông: đường Nguyễn Ái Quốc (25C) đoạn từ đường Nguyễn Hữu Cảnh đến đường Hùng Vương; đường Tôn Đức Thắng (đường 25B) đoạn từ trung tâm hành chính huyện đến đầu đường Quách Thị Trang và đường Lê Hồng Phong nối dài nối vào đường ra Cảng Phước An. Tại buổi họp mặt các đồng chí ủy viên ban chấp hành các khóa cũng đã đóng góp nhiều kiến sát thực tế làm điểm tựa để Nhơn Trạch phát triển.

24.1.2024a1.png
Các đồng chí ban thường vụ các khóa chụp hình lưu niệm

Đồng chí Lê Thành Mỹ- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy trân trọng cảm ơn các đồng chí ban thường vụ các khóa đã luôn trách nhiệm, thường xuyên theo dõi, quan tâm, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, quý báu cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của huyện. Đây là niềm động viên, khích lệ rất lớn để thế hệ lãnh đạo đương nhiệm tiếp tục vững tin, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo vượt qua khó khăn, thử thách, phấn đấu thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đã được xác định trong năm 2024 và những năm tiếp theo./

ĐẶNG HỒNG