​Nhơn Trạch quyết tâm giao quân năm 2024 đạt 100%

Ngày 19/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nhơn Trạch đã tổ chức hội nghị quyết tâm giao quân năm 2024. Tham dự hội nghị có Đại tá Vũ Văn Điền-UVTV-Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch; đồng chí Nguyễn Thị Giang Hương – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV Quân sự huyện tham dự chỉ đạo; Trung tá Lại Như Thanh – UVTV, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, cùng các thành viên HĐNVQS huyện và HĐNVQS 12 xã, Thị trấn.

19.2.2024a4.jpg
Toàn cảnh hội nghị Quyết tâm giao quân năm 2024

Tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự 12 xã, thị trấn huyện Nhơn Trạch cho biết các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 hiện đang có tư tưởng ổn định, an tâm sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc. Trong dịp tết cổ truyền vừa qua, các địa phương đã tổ chức đến thăm hỏi và tặng quà cho các thanh niên chuẩn bị lên đường bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Nhơn Trạch anh hùng.

Năm 2024, huyện Nhơn Trạch được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn chính thức 225 công dân nhập ngũ quân sự và 30 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Theo kế hoạch, lễ giao nhận quân sẽ tổ chức lúc 7 giờ sáng ngày 27/02/2024, tại Thao trường Huấn luyện, thuộc địa bàn thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch. Các đơn vị quân sự nhận quân năm nay gồm: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tiểu đoàn Vệ binh 180/Bộ Tham mưu Quân khu 7, Trung tâm Huấn luyện/Vùng 2 Hải quân và Lữ đoàn Phòng hóa 87/Binh chủng Hóa học.

Tại hội nghị, Đại tá Vũ Văn Điền – UVTV - Chỉ huy Trưởng Bộ CHQS tỉnh đề nghị từ nay đến ngày giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Nhơn Trạch có kế hoạch phân công cụ thể bảo vệ an toàn Lễ giao nhận quân, hội trại tòng quân; đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, bảo đảm sức khỏe cho các thanh niên, tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, để các thanh niên hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc.

Thành Phương