​Huyện Nhơn Trạch họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 23/2/2024, Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nhơn Trạch đã tổ chức lễ họp mặt kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024). Đến dự buổi lễ có Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình cùng lãnh đạo Huyện uỷ - UBND huyện và lãnh đạo các ban xây dựng Đảng huyện Nhơn Trạch.

27.2.2024s.jpg
Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Văn Bình phát biểu tại lễ họp mặt

Tại lễ họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 69 năm ngành Y tế làm theo lời Bác, trong đó, có các thế hệ thầy thuốc ngành Y tế huyện Nhơn Trạch đã cống hiến trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đến nay, TTYT huyện Nhơn Trạch có 65 bác sỹ, trong đó có 11 Bác sỹ CKI. Năm 2023, TTYT đã thực hiện khám chữa bệnh cho hơn 75,2 ngàn lượt người bệnh, cấp cứu cho hơn 250 bệnh nhân.TTYT huyện cũng tích cực ứng dụng phần mềm quản lý khám chữa bệnh, giúp quản lý bệnh án của bệnh nhân, kể cả sau khi xuất viện.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo Huyện uỷ Nhơn Trạch đã biểu dương những nỗ lực của ngành y tế huyện trong những năm qua, đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ, nhân viên đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện, các Trạm Y tế xã, thị trấn trong công tác phòng, chống dịch bệnh, kịp thời điều trị các trường hợp cấp cứu nguy kịch, chất lượng khám chữa bệnh được duy trì thực hiện tốt. Đồng thời mong rằng, toàn thể cán bộ, đội ngũ y bác sỹ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, khắc phục những hạn chế về trang thiết bị, luôn giữ vững phẩm chất cao quý của người thầy thuốc, hết lòng vì sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trong thời gian tới.

27.2.2024s1.jpg
Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Dương Thị Mỹ Châu tặng hoa chúc mừng TTYT huyện nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Dịp này, lãnh đạo Sở Y tế cùng lãnh đạo Huyện uỷ đã tặng hoa chúc mừng TTYT huyện Nhơn Trạch nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam