​Hơn 500 đoàn viên đoàn viên, thanh niên công nhân huyện Nhơn Trạch tham gia Ngày hội Tháng Thanh niên công nhân và việc làm tỉnh Đồng Nai

Thiết thực kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), chào mừng đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029, sáng ngày 12/5/2024, tại Trung tâm Văn hoá thể thao - Học tập cộng đồng thị trấn Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức Ngày hội Thanh niên công nhân và việc làm tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Tham dự Ngày hội, cấp tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Minh Kiên – UVBCH Trung ương đoàn, Bí Thư Tỉnh đoàn Đồng Nai, Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; cấp huyện có các đồng chí: Dương Thị Mỹ Châu, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện, Lương Hữu Ích – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phạm Thị Kiều Thu – HUV, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành huyện, Đảng ủy, HĐND&UBND thị trấn Hiệp Phước  và hơn 500 đoàn viên, thanh niên công nhân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.

Phát biểu khai mạc tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Hiếu Trung - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh cho biết: “Trong những năm qua, Đoàn Thanh niên tỉnh luôn đồng hành cùng thanh niên công nhân với các hoạt động ý nghĩa như: tập huấn nâng cao kiến thức sức khỏe miễn phí, trao quà cho thanh niên công nhân nhà trọ có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức Tiếng hát Thanh niên công nhân…Đặc biệt trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn biến nhanh, tác động sâu rộng đến hệ thống chính trị, xã hội kinh tế, nhất là công nghệ số phát triển manh mẽ, tổ chức Đoàn Hội các cấp trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động giúp công nhân tiếp cận, ứng dụng chuyển đổi số vào cuộc sống, lao động sản xuất như: tập huấn kiến thức chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số vào lao động sản xuất. Ngoài ra, tổ chức Đoàn các cấp còn tổ chức tập huấn các lớp chuyển đổi số cộng đồng tại các xã, phường, thị trấn; thường xuyên ra quân hướng dẫn người dân, thanh niên công nhân sử dụng dịch vụ công trực tuyến, tương tác với chính quyền qua các nền tảng số, giao dịch không dùng tiền mặt, tiếp cận các sàn giao dịch điện tử và các ứng dụng điện tử trong lao động sản xuất…nhằm góp phần nâng cao đời sống vật chất cũng như tinh thần, động viên thanh niên công nhân yên tâm trong lao động sản xuất góp phần xây dựng giai cấp công nhân ngày càng lớn mạnh, phát huy vai trò xung kích của tổ chức đoàn trong công tác giáo dục chăm lo và hỗ trợ cho thanh niên công nhân trên địa bàn tỉnh….Trong không khí sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, hướng đến chào mừng đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2024-2029, Ngày hội việc làm Thanh niên công nhân tỉnh Đồng Nai được tổ chức nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng và tạo sân chơi giải trí lành mạnh cho thanh niên công nhân góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả tổ chức Đoàn Thanh niên, tăng cường đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân”.

Tại Ngày hội, đồng chí Huỳnh Công Phú – Phó Bí thư Huyện đoàn Nhơn Trạch cũng đã công bố Quyết  định ra mắt Chi hội Thanh niên Công ty Head Ngọc Thanh, địa chỉ tại ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền trực thuộc Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện với  11 hội viên; đồng thời chỉ định Ban điều hành chi Hội với 03 anh chị, trong đó chị Đoàn Thị Ngọc là Chi hội trưởng. Phó Bí Thư Huyện đoàn Nhơn Trạch cũng cho biết, Chi hội Thanh niên Công ty Head Ngọc Thanh ra mắt nhằm mở rộng lực lượng thanh niên, công nhân tại các doanh nghiệp, khu nhà trọ ngoài khu vực nhà nước với mong muốn nâng cao vai trò của tổ chức đoàn hội mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp đoàn viên, thanh niên vào tổ chức hội, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, phấn đấu rèn luyện và trưởng thành.

13.5.2024b.png
Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn và Huyện Đoàn Nhơn Trạch trao quyết định ra mắt Chi hội Thanh niên Công ty Head Ngọc Thanh – Nhơn Trạch, địa chỉ tại ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền

Ngay sau Lễ khai mạc, Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, tư vấn giới thiệu việc làm, hướng dẫn lái xe an toàn, thay nhớt xe và cắt tóc miễn phí, tham gia các trò chơi dân gian; tập huấn kiến thức sức khỏe sinh sản và phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong thanh niên công nhân.

z5433345109267_97b7d21e5cbd46a79ec30213176f60a6.jpg Tập huấn kiến thức sức khỏe sinh sản và phòng, chống ma túy, mại dâm, HIV/AIDS trong thanh niên công nhân

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn, Liên đoàn Lao động huyện Nhơn Trạch đã trao tặng 100 phần quà cho thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch trị giá 500.000 đồng/phần.

13.5.2024b1.png

Đại diện lãnh đạo tỉnh và huyện trao tặng quà cho thanh niên công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch

Đoàn Mai