​Tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng PCCC cơ sở của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Nhơn Trạch năm 2024

Trong 2 ngày (17&18/5/2024), UBND huyện Nhơn Trạch phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ đối với lực lượng PCCC cơ sở của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện Nhơn Trạch năm 2024.

20.5.2024a.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh, huyện trong thời gian vừa qua. Đồng thời, được phổ biến những kiến thức cơ bản về PCCC, các văn bản pháp luật về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ; các biện pháp phòng cháy chữa cháy tại cơ quan và gia đình; được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, cách xử lý tình huống, kỹ năng thoát hiểm...và sơ cấp cứu ban đầu khi xảy ra sự cố cháy nổ.

Ngoài ra, các học viên cũng đã được hướng dẫn, thực hành diễn tập trực tiếp sử dụng bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Thông qua buổi tập huấn nhằm góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, trình độ nghiệp vụ về công tác PCCC và CNCH của lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các phòng, ban, cơ quan, đơn vị thuộc huyện; ý thức, trách nhiệm trong việc chấp hành các quy định về PCCC & CNCH; kịp thời xử lý các tình huống khi có cháy, nổ xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ”. Đồng thời,  góp phần đẩy mạnh, nhân rộng phong trào Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy, góp phần bảo đảm tốt ANTT, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

V.Trường