Bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ chương trình xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm năm 2024

Ngày 22/5/2024, UBND huyện Nhơn Trạch cử 15 cán bộ, công chức phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội huyện và thành viên các Đội công tác xã hội tình nguyện của các xã, thị trấn tham dự Lớp bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ “Xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm” (Chương trình 2) trong Phong trào TDĐKXDĐSVH  năm 2024 do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai tổ chức.

22.5.2024a1.png
Quang cảnh Lớp bồi dưỡng

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên đã được nghe báo cáo viên triển khai các quy trình, thủ tục thực hiện công tác thẩm định Chương trình 2, như: các tiêu chí phân loại, chấm điểm, đánh giá và biểu thống kê, báo cáo về công tác xây dựng xã, phường, thị trấn làm tốt công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Ngoài ra, tại lớp bồi dưỡng các học viên cũng được thảo luận, chia sẽ những kinh nghiệm trong quá trình công tác và trao đổi những ý kiến thắc mắc, khó khăn, kiến nghị trong quá trình triển khai thực hiện thực tế tại địa phương.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức phụ trách công tác phòng, chống tệ nạn xã hội của huyện, xã nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác quản nhà nước về phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm. Qua đó, triển khai hiệu quả công tác phòng, chống tệ xã hội tại địa phương, góp phần ổn định tình hình an ninh, trật tự và phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương nói riêng, của huyện Nhơn Trạch nói chung.

VKH