Bí thư Huyện uỷ Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ dự Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024 tại trường THCS Hiệp Phước

​      Sáng ngày 21/5/2024, trường trung học cơ sở Hiệp Phước, Thị trấn Hiệp Phước tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 – 2024. Đến dự buổi Lễ có đồng chí Lê Thành Mỹ - TUV, Bí thư Huyện uỷ, cùng đại diện lãnh đạo UBND Thị trấn Hiệp Phước, các mạnh thường quân, phụ huynh và học sinh của trường.

Năm học 2023-2024, trường THCS Hiệp Phước có tổng số 97 cán bộ, giáo viên, 52 lớp học với 2.227 học sinh. Nhà trường ổn định và duy trì tốt nề nếp dạy học. Đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung, chương trình giảng dạy theo quy định. Cơ sở vật chất trường học đảm bảo đủ phòng học, đủ các phương tiện, đồ dùng phục vụ cho việc dạy học. Hạ tầng công nghệ thông tin được đầu tư từng bước đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số trong thời gian tới. Công tác an ninh trật tự, an toàn trường học đảm bảo. Cảnh quang sư phạm nhà trường sạch đẹp tạo môi trường tốt cho giáo viên, học sinh tham gia giảng dạy và học tập. Trong phong trào “Giữ gìn trường em xanh - sạch - đẹp”, học sinh đã  tích cực trồng, chăm sóc vườn hoa, cây kiểng; thường xuyên lao động vệ sinh trường lớp, thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Chất lượng giáo dục của nhà trường được nâng cao. Giáo viên, học sinh tích cực tham gia các phong trào hội thi và đạt được nhiều thành tích cao ở các cấp. Đội ngũ giáo viên của trường tích cực sử dụng các thiết bị, phần mềm tin học, thiết bị đồ dùng dạy học phục vụ cho công tác giảng dạy trong nhà trường và tích cực tham gia các khóa bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, bồi dưỡng thường xuyên để nâng cao tay nghề góp phần đổi mới phương pháp và nâng cao chất lượng dạy học.

BTHU.png Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ trao khen thưởng cho các thầy cô hướng dẫn, hỗ trợ các em học sinh tham gia các hội thi, phong trào huyện và tỉnh tổ chức đạt giải cao

Công tác xã hội hóa giáo dục được thực hiện hiệu quả, hỗ trợ tích cực các hoạt động học tập, thi đua, thể thao, vui chơi giải trí cho học sinh. Nhà trường đã vận động Quỹ phòng chống thiên tai được gần 3 triệu đồng; Quỹ bảo trợ trẻ em được trên 4,3 triệu đồng; Quỹ đền ơn đáp nghĩa được gần 3 triệu đồng; Nuôi heo đất gây quỹ khuyến học trên 46 triệu đồng; trao học bổng cho 125 học sinh với số tiền là gần 91 triệu đồng, 1,5 ngàn quyển tập và 52 suất học tiếng Anh miễn phí; tặng quà tết cho học sinh nghèo trong phong trào Cây mùa xuân với số tiền trên 18 triệu đồng.

Kết quả cuối năm học 2023-2024, nhà trường đạt: 640 học sinh giỏi (tỷ lệ 28,74%); 738 học sinh khá (tỷ lệ 33,13%); 827 học sinh trung bình (tỷ lệ 37,13%) và 22 học sinh yếu (tỷ lệ 1%). Có 522/522 học sinh tốt nghiệp THCS (tỷ lệ 100%). Ngoài ra, còn có 13 học sinh giỏi cấp huyện và 02 học sinh giỏi cấp tỉnh ở các cuộc thi Khoa học kỹ thuật và Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng.Traohoc bong.png

Đại diện mạnh thường quân trao học bổng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, nhà trường đã trao 75 suất quà (quyển vở) và 10 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng (mỗi suất 500 ngàn đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường.

Huyền Thương