​Nhiều hoạt động dân vận ý nghĩa chào mừng 30 năm thành lập huyện Nhơn Trạch

Chiều ngày 07/6/2024, Ban Chỉ đạo công tác Dân vận huyện Nhơn Trạch đã tổ chức Hội nghị thông qua kế hoạch phối hợp ra quân các hoạt động dân vận dự kiến diễn ra vào tháng 7 – 2024, đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện.

11.6.2024a.jpg
Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Nhơn Trạch Phạm Sỹ Linh phát biểu tại Hội nghị

Theo kế hoạch, các hoạt động dân vận sẽ được tổ chức tại xã Vĩnh Thanh như: sữa chữa nhà bia Liệt sĩ xã Vĩnh Thanh; khởi công 03 tuyến đường giao thông nông thôn, tổng chiều dài 300m; lắp đặt 180 bóng đèn chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời trên 12 tuyến đường; Ra quân dọn dẹp v sinh môi trường, phát quang bụi rm, khai thông cng rãnh với chiều dài khoảng 5,5km; trng 3000 cây hoa giấy to cnh quan môi trường Sáng - xanh - sch - đẹp”; Xây dựng 01 công viên cây xanh với kinh phí khoảng 250 triệu đồng; Tng 200 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình nghèo, h khó khăn và các cơ sở tôn giáo trên địa bàn; Khởi công xây dựng và sửa chữa bàn giao 11 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, khó khăn về nhà ở và 02 căn nhà đồng đội; Tặng quà và xe đạp cho học sinh nghèo; trao tặng 20 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng. Bên cạnh đó là các hoạt động thiết thực khác như: Tổ chức tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, ma tuý, tội phạm lừa đảo trên không gian mạng; tuyên truyền vận động người dân lắp đặt sử dụng nước máy; vận động trao tặng bình chữa cháy cho các cơ sở tôn giáo và hộ nghèo, hộ khó khăn.

Phát biểu tại Hội nghị, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ Phạm Sỹ Linh nhấn mạnh, đây là sự kiện lớn tiến tới chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập huyện do đó công tác chuẩn bị và huy động các nguồn lực cần phải tập trung thực hiện đảm bảo. Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ cũng đề nghị các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác phối hợp đồng thời ban hành kế hoạch cụ thể theo từng phần việc; các hoạt động đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, lấy cơ sở làm thước đo hiệu quả phong trào “Dân vận khéo” gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn.