​Hội nông dân tỉnh Đồng Nai giao vốn vay nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đến hội viên nông dân xã Phước An

Ngày 05/7/2024, tại hội trừơng UBND xã Phước An, Quỹ hỗ trợ nông dân – Hội nông dân tỉnh Đồng Nai tổ chức giao vốn vay nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh đến hội viên nông dân xã Phước An để thực hiện Dự án “Nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp”.

9.7.2024a3.jpg
Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, huyện, UBND xã Phước An

và các hộ nhận vốn vay tại buổi Lễ giao vốn

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã trao quyết định hỗ trợ vốn thực hiện dự án “Nuôi tôm thẻ chân trắng công nghiệp” cho 20 hộ hội viên nông dân xã Phước An. Theo đó, tổng Dự án là 2 tỷ đồng do ông Phạm Thanh Tuấn – Chủ tịch Hội Nông dân xã (làm chủ dự án) và 20 hội viên thực hiện Dự án, mỗi hộ hội viên được vay 100 triệu đồng, mức phí mỗi năm là 6,6%, thời gian hoàn vốn là 24 tháng. Dự án nhằm hỗ trợ nguồn vốn vay để 20 hộ duy trì và tăng quy mô sản xuất nông nghiệp, tập hợp đoàn kết chia sẻ kinh nghiệm trong việc nuôi tôm, dần hình thành chuỗi sản xuất và tiêu thụ sản phẩm tôm trên địa bàn xã.

Phát biểu tại buổi lễ giao vốn, đại diện Hội Nông dân tỉnh Đồng Nai cũng đề nghị các hộ nhận vốn phải sử dụng vốn đúng mục đích và đạt hiệu quả, trong quá trình sản xuất, các hộ cần thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, tương trợ lẫn nhau, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Hội, địa phương phát động,…góp phần phát triển kinh tế và sản phẩm chủ lực của xã nhà.

Đ.Mai – V.Hiệp