Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho 200 gia đình chính sách, người có công cách mạng tại xã Phước An

​        Ngày 20/7/2024, Đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 7A đã phối hợp tổ chức chương trình khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã Phước An, huyện Nhơn Trạch. Đây là các hoạt động nhân  kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024).

Theo đó, Đoàn y, bác sĩ Bệnh viên Quân y 7A đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc và tặng quà cho 200 hộ gia đình chính sách, người có công với cách mạng với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng. Bên cạnh hoạt động khám bệnh , phát thuốc, các y, bác sỹ còn tư vấn, hướng dẫn  người  dân cách phòng chống một số loại bệnh nhất là bệnh sốt xuất huyết… phương pháp giữ gìn, chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

BVQY.jpg

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Quân y 7A và lãnh đạo địa phương tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Phước An

Ông Trần Văn Lượn sinh năm 1945 – Thương bệnh binh ngụ tại ấp Vũng Gấm xã Phước An phấn khởi cho biết: “ Nghe tin có đoàn y bác sỹ về khám bệnh , phát thuốc tôi rất vui mừng, tôi bị đau lưng từ nhiều năm nay, được bác sỹ khám và kê đơn thuốc tôi rất an tâm”.

Phát biểu tại buổi trao quà,Thượng tá BS.CK II Đỗ Ngọc Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Quân y 7A cho biết : “Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa", là tình cảm, trách nhiệm  sự tri ân sâu sắc  của cán bộ, chiến sỹ Bệnh viện Quân y 7A và chính quyền địa phương đối với các gia đình chính sách, người có công cách mạng, người nghèo trên địa bàn  xã Phước An góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đồng thời thắt chặt tình quân - dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.”

Thu Hiền​