​Trên 100 cán bộ, công chức huyện Nhơn Trạch tham dự tập huấn về sử dụng Power BI

Sáng ngày 25/11/2023, trên 100 cán bộ, công chức, viên chức huyện Nhơn Trạch tham dự hội nghị tập huấn trực tuyến về sử dụng Power BI (sản phẩm phần mềm trực quan hóa dữ liệu tương tác được phát triển bởi Microsoft) do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường đại học Lạc Hồng tổ chức.

28.11.2023a.png
Hội nghị tập huấn tại điểm cầu xã Phước An

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, ông Tạ Quang Trường – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Hội nghị tập huấn lần này góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng sử dụng Power BI nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự linh hoạt và tự chủ, đặc biệt chủ động áp dụng các bộ công cụ đơn giản để phục vụ quá trình tác nghiệp như: sử dụng PowerBI, thiết lập các dashboard (tạm dịch là bảng điều khiển kỹ thuật số) dữ liệu của đơn vị, địa phương phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành.

Tại hội nghị, các học viên đã được nghe ông Phan Thiện Phước – Giảng viên trường Đại học Lạc Hồng giới thiệu các nội dung cơ bản về Power BI; tìm hiểu về giao diện và hướng dẫn thực hành sử dụng Power BI.

Phần mềm Power BI là nền tảng phân tích dữ liệu trực quan, giúp thu thập, xử lý và trực quan hóa dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, đã được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, cả trong khối các cơ quan nhà nước, nhất là việc vận hành các hệ thống giám sát, điều hành dựa trên dữ liệu (tương tự hình ảnh trực quan hóa các số liệu của trung tâm điều hành thông minh - IOC). Qua đó, giúp tăng cường khả năng phân tích dữ liệu, tiết kiệm thời gian và công sức, cải thiện hiệu quả công việc, nên việc trang bị kiến thức và kỹ năng sử dụng Power BI là cần thiết đối với từng cán bộ, công chức, viên chức trong giai đoạn chuyển đổi số, tạo lập, khai thác dữ liệu.

Lê Châu