​Công an huyện Nhơn Trạch bắt giữ các đối tượng trốn truy nã

Ngày 09/5/2024, Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Tâm (sinh năm 1989 tại tỉnh Trà Vinh) sau 16 năm trốn truy nã về hành vi Cướp tài sản để xử lý theo quy định của pháp luật.​

Trước đó, ngày 04/06/2008, Nguyễn Văn Tâm rủ Nguyễn Văn Bằng (sinh năm 1992 tại tỉnh Kiên Giang) đi cướp tài sản. Tâm cho Bằng 01 con dao xếp rồi đi lên công viên truớc công ty Long Biên thuộc thị trấn Hiệp Phuớc đợi các đôi trai gái đến công viên ngồi nói chuyện thì ra khống chế cuớp tài sản. Tâm và Bằng ngồi đến khoảng 20h30’ cùng ngày thì Nguyễn Quang Vinh (sinh năm 1990, trú tại thị trấn Hiệp Phước) đi ngang qua, Tâm rủ Vinh cuớp tài sản, Vinh đồng ý. Bằng đưa cho Vinh con dao xếp rồi ra đường 25B đứng. Sau đó, Tâm và Vinh đi qua chỗ  anh Nguyễn Ngọc Đức và bạn gái Phan Trần Kiều đang ngồi tâm sự tại công viên; Vinh đẩy ngã Đức xuống bãi cỏ rồi dùng dao khống chế, còn Tâm lấy chiếc điện thoại di động Nokia 6233 do Kiều đang cầm rồi bỏ chạy. Ngay sau đó, Đức và Kiều đến Công an huyện trình báo sự việc. Ngày 17/6/2008, Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Tâm, Bằng và Vinh; nhưng Tâm đã bỏ trốn khỏi địa phương nên ngày 11/9/2008, Công an huyện đã ban hành Quyết định truy nã Nguyễn Văn Tâm về hành vi cướp tài sản. Thông qua các biện pháp nghiệp vụ,  ngày 08/5/2024 Công an huyện Nhơn Trạch đã phát hiện Nguyễn Văn Tâm đang lẩn trốn tại ấp Giồng Thanh, Ngãi Xuyên, Trà Cú, Trà Vinh nên tiến hành bắt giữ để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 07/5/2024, Công an huyện cũng đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Duy Cảnh (sinh năm 1985; thường trú tại Thành phố Hà Nội) để điều tra, xử lý về hành vi Cố ý gây thương tích theo quy định của pháp luật.

Theo đó, ngày 02/04/2016, Nguyễn Thị Hồng (sinh năm 1989; trú quán tại Thành phố Hà Nội; tạm trú tại ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền) trên đường đi làm về thì bị Nguyễn Duy Cảnh - chồng của Hồng đi từ phía sau lưng đâm vào bên phía sườn trái và rạch lên phía bên trái trên mặt của Hồng. Sau đó, Cảnh bỏ đi, Hồng được người dân sống ở gần đó chở ra bệnh viện Long Thành điều trị. Công an xã Phước Thiền đã lập hồ sơ ban đầu chuyển đến Đội CSHS, Công an huyện điều tra theo thẩm quyền. Ngày 30/05/2016, Cơ quan CSĐT Công an huyện đã ra quyết định Khởi tố vụ án hình sự, tuy nhiên do chưa xác định được đối tượng nên tạm đình chỉ điều tra vụ án. Đến đầu tháng 3/2024, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSHS Công an huyện phát hiện đối tượng Nguyễn Duy Cảnh và ra Quyết định phục hồi điều tra vụ án. Đến ngày 05/5/2024, Công an huyện bắt được đối tượng Nguyễn Duy Cảnh khi y đang lẩn trốn tại xã Tự lập, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội để tiếp tục phục vụ công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Mạc Trang