Tổ chức Lễ ký kết toàn diện về chuyển đổi số giữa UBND thị trấn Hiệp Phước với Viettel Đồng Nai và ra quân thực hiện chiến dịch chuyển đổi máy 2G lên thiết bị thông minh 4G

​     Chiều 17/4/2024, UBND thị trấn Hiệp Phước phối hợp với Viettel Đồng Nai tổ chức Lễ ký kết toàn diện về chuyển đổi số giữa UBND thị trấn với Viettel Đồng Naira quân hỗ trợ người dân chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G trên địa bàn huyện Nhơn Trạch. Thị trấn Hiệp Phước là địa phương được Viettel Đồng Nai triển khai làm điểm việc hỗ trợ chuyển đổi này tại huyện Nhơn Trạch.

Theo đó, tại chương trình,Viettel Đồng Nai và UBND Thị trấn Hiệp Phước đã ký kết hợp tác chuyển đổi số nhằm phát triển đồng bộ hạ tầng thanh toán số và ứng dụng Viettel Money trên địa bàn thị trấn Hiệp Phước tạo hệ sinh thái thanh toán số toàn diện. Từ đó, góp phần thực hiện các nôi dung liên quan đến trụ cột về chuyển số gồm: chính quyền số, kinh tế số, xã hội số và công dân số.

kyket.png
Viettel Đồng Nai và UBND Thị trấn Hiệp Phước đã ký kết hợp tác chuyển đổi số

Việc thực hiện ký kết nhằm thực hiện tốt các mục tiêu như: Đảm bảo người dân trên địa bàn thị trấn đang sử dụng máy 2G sẽ được hỗ trợ nâng cấp lên 4G trước tháng 9/2024; Phối hợp chi trả trợ cấp xã hội qua Viettel Money; Tỷ lệ phụ huynh học sinh tại mỗi trường học trên địa bàn thị trấn thực hiện đóng học phí trực tuyến qua Viettel Money đạt tối thiểu 60%; Tối thiểu 60% hộ dân của mỗi khu dân cư thanh toán tiền điện bằng hình thức không dùng tiền mặt; Kết nối hệ thống thanh toán và lắp đặt mã QR Viettel Money, biên lai điện tử tại Bộ phận Một cửa thị trấn; Thiết lập các điểm cung cấp dịch vụ Viettel Money để người dân có thể nạp/rút/chuyển và sử dụng dịch vụ tài chính khác; Phát triển phương thức thanh toán bằng mã QR Viettel Money cho tối thiểu 50% hộ kinh doanh và tiểu thương trên địa bàn thị trấn, giúp thuận tiện trong mua bán, xây dựng tuyến phố thanh toán số; Tổ chức đào tạo tập huấn và tuyên truyền về nội dung chuyển đổi thanh toán số cho 100% CB, Đoàn thanh niên, các tổ công nghệ số cộng đồng tại các khu dân cư và cán bộ gioá viên, nhân viên tại các trường học trên địa đảm bảo 100% cán bộ sử dụng chữ ký số từ xa Mysign; Đảm bảo các trường học và các tuyến đường trọng điểm được cung cấp đường truyền Internet tốc độ cao, băng thông rộng để truyền tải dữ liệu cho camera an ninh giám sát; Tối thiểu 60% người dân ở độ tuổi trưởng thành của Thị trấn sử dụng điệnt hoai Smartphone có cài đặt tài khoản Viettel Money và thường xuyên sử dụng dịch vụ cổng thông tin điện tử và tỷ lệ nhận biết thương hiệu Viettel Money của người dân đạt tối thiểu 60%.

Dịp này, Viettel Đồng Nai và UBND thị trấn Hiệp Phước cũng đã tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền chương trình chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G cho người dân trên địa bàn.

raquan2G.png
      Ra quân tuyên truyền chương trình chuyển đổi thuê bao di động công nghệ 2G sang sử dụng điện thoại thông minh 4G/5G cho người dân trên địa bàn.

Theo Viettel Đồng Nai, hiện số lượng khách hàng đang sử dụng mạng Viettel trên thiết bị 2G tại huyện Nhơn Trạch còn hơn 15 ngàn người, trong đó số lượng nhiều nhất là địa bàn TT.Hiệp Phước với gần 3,6 ngàn người. Nhằm đồng hành, hỗ trợ hơn 15 ngàn người dân dùng máy 2G tại huyện Nhơn Trạch nói chung, thị trấn Hiệp Phước nói riêng, Viettel Đồng Nai tổ chức hàng chục đội lưu động kết hợp cùng với chính quyền địa phương, các tổ công nghệ số cộng đồng đến tận nhà, từng ấp, từng xã để hỗ trợ bà con nhân dân. Đồng thời, triển khai cáp quang băng rộng đến từng hộ gia đình, phủ sóng mạng di động 4G/5G, hỗ trợ giá ưu đãi máy điện thoại smartphone 4G. Đồng hành cùng địa phương, ban ngành đoàn thể, các tổ công nghệ cộng đồng nhằm hướng dẫn người dân có thể tiếp cận một cách dễ dàng các ứng dụng số.

Huyền Thương​