​ Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VI, giai đoạn 2019 – 2024

Ngày 25/4/2024, Hội Cựu Chiến binh xã Long Thọ tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “ Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024 và phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua lần thứ VII (2024-2029). Dự hội nghị ông Huỳnh Minh Tâm – Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện Nhơn Trạch; đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã.

2.5.2024a.png
Đại diện lãnh đạo UBND xã khen thưởng cho các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của Hội cựu chiến binh xã Long Thọ đã lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng kế hoạch công tác thi đua khen thưởng sát với tình hình nhiệm vụ của Hội và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả cao. Cán bộ, hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua của Hội, của địa phương, cơ quan đơn vị gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của các ngành. Trong đó đi sâu triển khai thực hiện 5 mục tiêu thi đua của phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn với phong trào thi đua “xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó đã tạo sự chuyển biến sâu sắc, toàn diện về nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên..góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Hiện nay, tổng số hội viên là 106 người, Hội đã thành lập được 1 CLB “Cựu Chiến binh làm kinh tế” với 9 hội viên nhằm nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CCB tại địa phương; có 20 đồng chí tham gia công tác đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban ấp, phó ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ Nhân dân…Tất cả các hội viên đều ra sức vận động gia đình và người thân cùng Nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hội cũng đã vận động hội viên tham gia tích cực công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, ANTT, vệ sinh ATTP…Trong 5 năm qua, căn cứ các phong trào thi đua, hàng năm đều được các cấp khen thưởng thông qua các phong trào của địa phương, như: phòng, chống dịch bệnh Covid 19; nông thôn mới; phong trào thi đua yêu nước. Qua 5 năm, Hội đã được tặng 55 giấy khen tập thể, 109 cá nhân của Huyện Hội, UBND huyện và UBND xã.

Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Hội CCB xã Long Thọ xây dựng phương hướng, mục tiêu cụ thể để thực hiện phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2024-2029, như: Tiếp tục vận động các thế hệ CCB tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, chế độ XHCN, bảo vệ Nhân dân; Xây dựng mô hình CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, mô hình về thực hiện Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, ma túy, tệ nạn xã hội, Mô hình CCB chung sức xây dựng nông thôn mới; 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, 20% chi hội trở lên đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc và Hội Cựu Chiến binh xã đạt trong sạch, vững mạnh xuất sắc; Hội CCB xã đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Huỳnh Minh Tâm – Phó Chủ tịch Hội CCB huyện đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Cựu chiến binh xã Long Thọ trong những năm qua, đồng thời nêu một số tồn tại, hạn chế và đề nghị các cấp Hội xã cần tập trung thực hiện trong thời gian tới đó là: tiếp tục tuyên truyền vận động cán bộ hội viên CCB thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng và của thành phố, phong trào thi đua "CCB gương mẫu" phải luôn bám sát vào phong trào thi đua của địa phương, xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh, phát huy tinh thần đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh phong trào thi đua "CCB gương mẫu" gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo hướng xây dựng các mô hình mới, chú trọng tới công tác kiểm tra, giám sát trong quá trình thực hiện, nhân rộng các cá nhân, tập thể hoạt động có hiệu quả.

2.5.2024a1.png
Đoàn đại biểu tham dự Đại hội phong trào “CCB gương mẫu”

cấp huyện giai đoạn 2019-2024.

Tại hội nghị, Ban chấp hành Hội CCB xã bầu ra đoàn đại biểu gồm 09 đồng chí tham dự Đại hội phong trào “CCB gương mẫu” cấp huyện giai đoạn 2019-2024.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng giấy khen cho 03 tập thể 07 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “CCB gương mẫu” giai đoạn 2019 - 2024.

Q.A