​Công an huyện Nhơn Trạch tạm giữ hình sự các đối tượng chứa mại dâm, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

Từ ngày 26/4 đến ngày 01/5/2024, Công an huyện Nhơn Trạch đã tạm giữ hình sự nhiều đối tượng chứa mại dâm, mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn.

Cụ thể, ngày 26/4, Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Hữu Nghĩa (SN 1998, thường trú tại xã Long An, huyện Long Thành) và Lê Thị Bích Phương (SN 1995, thường trú tại tỉnh Gia Lai) về hành vi chứa mại dâm để xử lý theo quy định của pháp luật. Trước đó, Đặng Hữu Nghĩa là chủ quán nước giải khát “Mi Mi” thuộc KP. Phước Lai, TT. Hiệp Phước; Nghĩa thuê Lê Thị Bích Phương quản lý quán. Nghĩa bàn bạc với Phương thuê nữ nhân viên đến phụ bán nước tại quán. Đồng thời, tạo điều kiện cho nữa nhân viên bán dâm cho khách đến uống nước khi có nhu cầu mua dâm để thu lợi bất chính.

Ngày 28/4, Công an huyện đã tạm giữ hình sự hai đối tượng Lê Văn Sơn (sinh năm 1985, thường trú tại TT.Hiệp Phước) và Nguyễn Văn Phong (SN 1997, thường trú tại tỉnh Sóc Trăng) để điều tra, xử lý về hành vi Chứa mại dâm theo quy định của pháp luật. Trước đó, Đội CSHS phối hợp với Đội QLHC về TTXH và Công an xã Phước Thiền kiểm tra cơ kinh doanh Massager A Sơn, thuộc ấp Bến Sắn, xã Phước Thiền. Tại thời điểm kiểm tra có 03 phòng đang hoạt động, trong đó 02 phòng nhân viên nữ đang thực hiện hành vi bán dâm; 01 phòng nhân viên nữ đang thực hiện hành vi kích dục cho khách. Qua làm việc, các đối tượng khai nhận thực hiện hành vi bán dâm và kích dục được chủ cơ sở và quản lý cho phép nhằm mục đích để lôi kéo khách hành đến với cơ sở kinh doanh. Tổ công tác tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với Lê Văn Sơn (chủ cơ sở kinh doanh) và Nguyễn Văn Phong (quản lý cơ sở kinh doanh) về hành vi chứa mại dâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Sáng ngày 01/5, Công an huyện đã tạm giữ hình sự 07 đối tượng để điều tra, xử lý về hành vi mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo quy định của pháp luật. Trước đó, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân tại phòng số 3.41, dãy nhà T2, khu nhà ở xã hội Idico, thuộc Kp. Phước Mỹ, TT.Hiệp Phước có một nhóm đối tượng tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy. Tổ công tác gồm Đội CSĐTTP về KTMT, Công an huyện phối hợp với Công an TT.Hiệp Phước tiến hành kiểm tra. Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện 08 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tây (SN 1997, thường trú tại tỉnh Thừa Thiên Huế), Lê Văn Tài (SN 2000, thường trú tại tỉnh Quảng Trị); Trần Đắc Khương (SN 1996, thường trú tại tỉnh Khánh Hòa); Nguyễn Minh Tứ (SN 2000, thường trú tại tỉnh An Giang), Nguyễn Văn Tài (SN 1997, thường trú tại tỉnh Đồng Nai); Tứ Thị Quyền (SN 2006, thường trú tại tỉnh An Giang), Nguyễn Như Quỳnh (SN 2006, thường trú tại tỉnh Đồng Nai); H’Hân NIÊ (SN 2004, thường trú tại tỉnh Đắk Lắk) đang cùng nhau sử dụng ma túy; thu giữ 01 đĩa sứ bên trên có các chất bám dính màu trắng (các đối tượng khai nhận là ma túy dạng khay sử dụng còn lại); 01 gói nylon bên trong có 01 viên nén, màu xanh (các đối tượng khai nhận là ma túy, loại kẹo); dụng cụ để sử dụng ma túy. Qua làm việc ban đầu xác định nơi các đối tượng sử dụng ma túy là do Tây và Quyền đứng ra thuê và sống chung với nhau, cả hai cùng đồng ý để nhóm của Lê Văn Tài đến để cùng sử dụng ma túy. Đồng thời, Quyền và Tây cũng là người đã được Lê Văn Tài thông báo đi lấy ma túy lên trước khi nhóm của Tài đến. Đối với Lê Văn Tài, Trần Đắc Khương, Nguyễn Minh Tứ, Nguyễn Văn Tài khai nhận cả bốn người cùng bàn bạc thống nhất với nhau từ trước góp tiền chung để mua ma túy. Tổ công tác đưa các đối tượng cùng toàn bộ tang vật đến trụ sở Công an TT. Hiệp Phước lập biên bản bắt người phạm tội quả tang về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” đối với Lê Văn Tài, Nguyễn Văn Tài, Trần Đắc Khương, Nguyễn Văn Tứ, Tứ Thị Quyền, Nguyễn Văn Tây.

Biết được thông tin nhóm của Lê Văn Tài bị bắt khi đang tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy nên đối tượng Lý Thanh Đặng (SN 1988, thường trú tại tỉnh  Cà Mau) đến Công an TT.Hiệp Phước đầu thú về hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho nhóm của Tài mong hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

M.Trang​