Công dân phản ánh về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất không đúng diện tích thực tế

Sáng ngày 12 /7/2023, Bí thư Huyện uỷ Nhơn Trạch Lê Thành Mỹ đã có buổi tiếp công dân phản ánh về việc cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) không đúng với diện tích thực tế tại thửa số 28, tờ bản đồ số 55, thuộc địa bàn xã Long Tân.

13.7.2023g.jpg

Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ chỉ đạo các ngành khẩn trương điều chỉnh và cấp lại giấy chứng nhận QSDĐ cho bà Linh

Theo đơn khiếu nại, bà Dương Thuỳ Linh, ngụ ấp Bình Phú, xã Long Tân phản ánh thửa đất của bà đã được cấp giấy chứng nhận QSDĐ nhưng do cấp sai diện tích nên bà không thể chuyển nhượng, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình bà. Cụ thể, thửa đất trên có diện tích là 294 m2, trong đó diện tích được cấp là 238 m2, diện tích không được cấp là 56 m2; mục đích sử dụng: đất ở là 250 m2 và đất trồng cây lâu năm là 44 m2. Vào năm 214, do UBND huyện có Quyết định thu hồi 10,2 m2 cắt từ thửa số 28 để thực hiện dự án nâng cấp đường Lý Thái Tổ, nên diện tích còn lại trên thực tế của thửa số 28 là 283,8 m2. Vào năm 2016, khi bà Linh mua lại mảnh đất này, phần diện tích đất ở và đất trồng cây lâu năm trên giấy chứng nhận QSDĐ vẫn chưa được điều chỉnh nên vào năm 2022, khi bà Linh thực hiện thủ tục chuyển nhượng mảnh đất cho chồng bà thì mới biết bị sai lệch. Trong quá trình làm việc, bà Linh cũng đã đồng ý điều chỉnh lại theo đúng diện tích thực tế và mong muốn sớm cấp lại giấy chứng nhận mới cho bà.

Tiếp nhận ý kiến, phản ánh của bà Linh, Bí thư Huyện uỷ Lê Thành Mỹ đề nghị UBND huyện chỉ đạo các ngành chức năng có văn bản thu hồi giấy chứng nhận QSDĐ bị sai lệch và thực hiện điều chỉnh, cấp lại cho bà Linh theo quy định, trước ngày 30 – 8; đồng thời chấn chỉnh đối với những công chức liên quan đến vụ việc cấp sai diện tích, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của công dân.