​Xã Phú Hội ra mắt Tổ hợp tác Trồng và kinh doanh rau an toàn

Ngày 5/4/2024, Hội Nông dân xã Phú Hội cho biết vừa tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác Trồng và kinh doanh rau an toàn Phú Hội, với mục đích khuyến khích hội viên nông dân trồng rau sạch, theo hướng sử dụng phân bón hữu cơ để cung cấp cho thị trường. Đến dự Lễ ra mắt có Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bùi Phước Đức.

5.4.2024b.jpg
Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và xã Phú Hội trao Quyết định thành lập Tổ hợp tác Trồng và Kinh doanh rau an toàn cho các thành viên

Tổ hợp tác gồm có 10 thành viên là hội viên nông dân của xã Phú Hội, bà Phan Thị Kim Oanh, hội viên nông dân Chi hội ấp Phú Mỹ 2 làm Tổ trưởng. Hiện nay, tổng diện tích trồng rau của các hộ khoảng 11ha, với mức thu nhập trung bình từ 3 – 4 triệu đồng/người/tháng. Khi tham gia vào Tổ hợp tác, các thành viên được địa phương hỗ trợ về vốn, tập huấn kỹ thuật trồng rau sạch và tạo điều kiện kết nối về đầu ra.

Ông Nguyễn Huy Sang – Chủ tịch Hội Nông dân xã Phú Hội cho biết, những năm gần đây, tình hình các vụ rau trên địa bàn xã đang dần khôi phục, nhiều hộ dân bắt đầu cải tạo vườn tạp và trồng mới nhiều loại rau bán cho người dân trong vùng, qua khảo sát có 23 hộ dân trồng rau. Do đó, hội nông dân xã nhận thấy cần vận động các hộ vào Tổ hợp tác để định hướng cho các hộ trồng rau sạch, an toàn, vừa đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng vừa giúp các hộ duy trì nghề trồng rau, tăng năng suất, phát triển kinh tế thông qua những chính sách ưu đãi cho thành viên thuộc Tổ hợp tác. Mục tiêu hội đề ra cho Tổ đó là tăng diện tích trồng rau từ 11 ha lên 16 ha vào năm 2025; đồng thời thu hút thêm 10 thành viên vào Tổ từ nay đến năm 2028.